Cách chọn gà chọi con có “tiềm năng” hóa chiến binh trong tương lai

Cách chọn gà chọi con tốt sẽ giúp sư kê sở hữu những chiến binh tiềm năng. Không phải gà trưởng thành rồi thì mới có thể nhận biết đá hay, đá có lực. Cả những gà con cũng có dáng dấp riêng để đánh giá. Nếu bạn đang tìm kiếm tiêu chí chọn gà con vượt trội cả về thể chất, kỹ năng lẫn sức khỏe,… Thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cách chọn gà chọi con thông qua những tiêu chí sau

1. Phần đầu

cach chon ga choi con 1
Chọn gà con đá hay qua phần đầu

– Đôi mắt tinh anh: Gà chọi con sở hữu đôi mắt tinh anh rất hiếm. Nhưng nếu có thì đó là chiến binh thực thụ trong tương lai. Cần chọn ngay. Cần chọn con có đôi mắt sáng, dữ dằn và lanh lợi.

Da ga thomo truc tiep – Trực tiếp đá gà thomo không giật lag

– Mỏ không bị dị tật: Trong giao chiến thì phần mỏ sẽ đóng vai trò rất nhiều để gây chấn thương cho đối thủ. Do đó trong cách chọn gà chọi con cần chọn gà có mỏ đều, đặc biệt là không bị sứt mẻ hay dị tật.

2. Phần mình

– Sở hữu bộ lông mượt: Nên sờ để cảm nhận độ bóng mượt của lông gà chọi con. Nhìn bên ngoài thì hầu như con nào cũng như con nào. Với bộ lông mềm mượt, nó quyết định khả năng bay và chiến đấu của chiến kê trong tương lai. Không chọn những con lông bị bết dính hay xù. Khi lớn lông của chúng có thể rụng dần và thưa thớt. Nhưng lúc nhỏ phải mượt và mềm.

Dang ky da ga – Trang cá cược uy tín, rút nạp nhanh nhất hiện nay

– Chân mẫm, không dị tật: Gà chọi con còn nhỏ thì chưa đánh giá được thông qua vảy hay cẳng chân chuẩn như con trưởng thành. Nên chọn những con sở hữu đôi chân mẫm, không dị tật, què quặt,… khả năng chiến đấu sẽ bị ảnh hưởng. Các ngón chân cũng không được cong vẹo. Để ý ngay cả những chi tiết nhỏ nhất để sở hữu thần kê.

cach chon ga choi con 3
Bụng gà phải thon thì khả năng tiêu hóa mới tốt

– Bụng thon: Trong cách chọn gà chọi con, ưu tiên những con có bụng thon. Nó đảm bảo khả năng tiêu hóa của chúng tốt. Với chiến kê bụng phình to, nặng nề,… chúng thường mắc các bệnh về tiêu hóa. Khi nuôi sẽ chậm phát triển, dễ bị đau.

– Rốn liền: Kiểm tra phần rốn gà xem có bị sưng đỏ hay nhiễm trùng không? Cần chọn những con rốn khô, kín liền. Nếu rối lồi chứng tỏ chúng bị bệnh. Cần cách ly và chữa trị, tránh tình trạng lây nhiễm cho đàn.

3. Yếu tố khác

– Đủ kí: Gà chọi con khi ở mỗi giai đoạn cần đạt đúng số kí quy định. Để đảm bảo tình trạng sức khỏe của chúng đủ tốt. Không bị quá to hay quá nhỏ. Mỗi giống gà chọi sẽ có tiêu chuẩn khác nhau. Chẳng hạn đối với gà phượng thì trọng lượng tối thiểu là 320g – 360g và 280g – 300g đối với gà ri.

– Gen tốt: Nếu gà chọi con được lai tạo giữa gà mái hung hăng, máu chiến, dữ dằn và gà trống khỏe mạnh,.. thì 100% con non sở hữu những gen trội và là chiến binh thực thụ trong tương lai. Ngược lại nếu quá trình kết hợp bừa bãi, không xem xét cẩn trọng thì đời con không có gì nổi bật. Nuôi dưỡng cũng tốn công.

Do đó yếu tố gen chiếm tỷ trọng rất quan trọng. Cần quan tâm hàng đầu khi chọn gà chọi con.

Cách chọn gà chọi con đúng chuẩn trống, mái

Phần lớn gà ở giai đoạn 2 – 5 tháng tuổi mới phát triển rõ về lông, giới tính. Tuy nhiên vẫn có thể đánh giá, lựa chọn con trống – mái ở giai đoạn 1 – 2 tháng tuổi. Thông qua những cách sau:

cach chon ga choi con 2
Phân biệt gà con trống mái dựa vào phần cánh và hậu môn

– Độ dài lông cánh: Dựa vào độ dài của phần lông cánh có thể phân biệt đâu là gà trống đâu là gà mái. Đối với gà trống thì chiều dài hai cánh như nhau và có 2 lớp lông ở trên. Còn với gà mái thì chiều dài cánh khác nhau và chỉ có 1 lớp lông ở cánh.

Khi bước vào giai đoạn 8 – 10 tuần tuổi. Lông của gà trống trở nên sắc nhọn hơn, lởm chởm. Với gà mái thì mềm mượt và tròn hơn.

– Quan sát hậu môn: Cách kiểm tra này đơn giản hơn. Giữ gà chọi con trong tày rồi ấn nhẹ vào bụng. Nếu thấy cục u thì là gà trống. Ngược lại nếu không có thì là con cái.

Ở một số loài cả trống và mái đều có hạt cườm. Lúc này có thể phân biệt dựa vào kích thước. Hạt cườm lớn là gà trống còn bé là gà mái.

Cách chọn gà chọi con ngay từ những giai đoạn đầu sẽ giúp sư kê tập trung sức lực vào 1 chiến binh thực thụ. Hy vọng anh em đã có những thông tin thật hữu ích!

Tag: bong88