Cách chọn gà chọi đá có lực dành cho người mới tham gia

Có rất nhiều cách chọn gà chọi đá hay, đá có lực hiện nay. Tuy nhiên thông tin trên mạng thường khá phong phú, khiến nhiều ngươi rơi vào thế “không biết tin ai”. Nhất là với những người chơi tham gia nuôi gà chiến, chơi đá gà,.. càng thêm “rối”. Đại Lý SVSV388 sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách chọn gà chọi qua hình dáng bên ngoài

1. Xem tướng chân

Nhìn bề ngoài thì hầu như chiến kê nào cũng giống nhau. Nếu khác về màu lông thì còn phân biệt được. Chứ nhìn chung chung thì con nào cũng giống con nào. Nhưng với “dân trong nghề” luôn biết cách nhận biết từng chủng loại với nhau.

cach chon ga choi 1
Xem gà tốt thông qua tướng chân

Khi chọn gà chọi đá tốt, đá có lực thì yếu tố hàng đầu cần quan tâm chính là chân của chúng. Có rất nhiều hệ chân khác nhau, mỗi hệ chân sẽ sở hữu thế đòn khác nhau. Chẳng hạn như:

Da ga online – Trang xem đá gà online uy tín nhất hiện nay..

– Chân to ngắn: thường đá kiềng và đá đòn.

– Chân dài: thường đá mé, đá hầu dọc.

Bên cạnh đó cần quan tâm đến các chi tiết như hệ chân phải khô, không được bủng – có thịt,… vì những chiến kê này đá không tốt, yếu, dễ chết trong trận chiến.

2. Xem tướng qua mỏ gà

Sau chân thì mỏ gà là “vũ khí” giúp gà chiến đấu khi giao chiến. Có thể nhận biết gà tốt, hay thông qua mỏ, cụ thể:

– Mỏ phải to khỏe

– Không chọn con có mỏ ngắn hay thẳng

– Hàm phải rộng

Chiến kê có đầy đủ những yếu tố này sẽ có lực mổ cao, gây thương tích tuyệt đối cho đối thủ khi trúng đòn.

3. Xem tướng qua thân mình

cach chon ga choi 2
Nhìn vào thân mình để đánh giá sức bền của chiến kê

Có một cách đánh giá rất dễ nhớ dành cho người mới chơi gà. Chiến kê tốt phải sở hữu mình dài – hay còn được gọi là trường gà. Những chỗ dễ bị tấn công khi giao chiến phải đủ to để chịu đòn. Bên cạnh đó thân hình phải cân đối, xương to, vai rộng.

Trong kinh kê từng nói: đùi to, cổ to, ngực to,.. là dấu hiệu của một chiến kê khỏe, đá hay. Tuy nhiên nếu bộ phận nào cũng to thì nên xem lại, có thể chiến kê của bạn bị “thừa thịt” hoặc “tích mỡ” quá nhiều. Khi giao chiến sẽ không có sự lanh lợi, dễ thua.

4. Xem tướng qua vảy gà

Nhiều thông tin cho rằng, đếm vảy gà trên 40 cái thì tốt. Tuy nhiên trên thực tế vảy gà có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng. Chẳng hạn như:

– Vảy án thiên: Tốt

– Vảy án vân: Khá tốt

– Vảy án tâm: Khá tốt

– Vảy tam tài án thiên: Rất tốt

– Vảy phủ địa: Tốt

– Vảy tam tài phủ địa: Rất tốt

Trong cách chọn gà chọi dành cho người mới chơi, phía trên là một vài thông tin quan trọng mà bạn đọc không nên bỏ qua. Còn rất nhiều yếu tố để đánh giá như đầu, mắt, dáng đi, dáng đứng, dáng ngủ,.. Tuy nhiên nếu nói chi tiết từng bộ phận sẽ khiến anh em bị “choáng” ngay.

Quá trình chăm sóc chiến kê cần lưu ý

Chiến kê đá tốt là một chuyện. Sở hữu giống tốt là một chuyện. Nhưng nếu không có chế độ nuôi dưỡng phù hợp thì cũng là một “bại tướng” nếu gặp đối thủ nặng ký. Do đó chế độ dinh dưỡng, luyện tập,… đóng vai trò rất quan trọng.

cach chon ga choi 3
Áp dụng chế độ luyện tập dành cho chiến kê

Anh em cần xem xét thể lực của chiến kê sau đó áp dụng các phương pháp riêng. Nên nhớ “dục tốc bất đạt”. Cần để chiến kê phát triển toàn diện rồi mới cho luyện tập. Các bài tập cần phối hợp nhịp nhàng từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp.

Sau những giờ phút luyện tập các sư kê cần om bóp, vào nghệ để gà chiến có thể trạng tốt nhất. Bên cạnh đó thì những phương pháp này giúp gà đá có bộ da dày và chịu đòn cao hơn.

Chế độ dinh dưỡng dành cho gà chọi ở các giai đoạn sẽ khác nhau. Ở giai đoạn luyện tập thì khẩu phần nhiều một chút. Trước khi đấu thì giảm xuống. Ngoài lúa, thóc là thức ăn chính thì nên kết hợp thêm mồi, rau xanh, vitamin và hòa điện giải vào trong nước uống thúc đẩy hệ tiêu hóa,…

Với cách chọn gà chọi và quy trình chăm sóc chiến kê nêu trên. Anh em nào có thông tin hay hữu ích thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!