Cách nuôi gà chọi con theo từng giai đoạn trong đời!

Cách nuôi gà chọi con nói dễ không dễ mà khó thì không quá khó. Chỉ cần áp dụng đúng phương pháp thì gà lớn nhanh, sức khỏe cao, ít bệnh tật. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình chăm sóc chiến kê. Chẳng hạn ở từng giai đoạn phát triển chế độ dinh dưỡng sẽ có sự khác biệt.Mạng Tổng sẽ gửi đến bạn qua bài viết dưới đây.

Cách nuôi gà chọi con trong giai đoạn 0 – 1 tháng tuổi

Gà mới nở cần chế độ chăm sóc thật cẩn thận. Vì sức đề kháng của chúng khá yếu và dễ mắc bệnh nhất. Các tác nhân bên ngoài dù là nhỏ nhất cũng sẽ ảnh hưởng đến chúng. Do đó các sư kê cần lưu ý vấn đề sau:

cach nuoi ga choi con 1
Gà con ở giai đoạn 0 – 1 tháng tuổi phải úm trong chuồng, trải đệm trấu và thắp điện sưởi 24/24 trong tuần đầu

– Gà mới nở phải được nuôi úm trong chuồng để tránh chuột, bọ.

– Trong chuồng úm phải bọc màng thật kỹ, trải đệm trấu và thắp điện sưởi 24/24 trong tuần đầu.

– Thức ăn và nước uống phải có đầy đủ trong chuồng để sử dụng. Đặc biệt nên pha thêm 5g đường glucozo và 1g vitamin C/lít nước uống để tăng sức đề kháng

Lưu ý: Mỗi ngày cần tiến hành thay trấu để tránh vi khuẩn, gây hại cho gà con. Hạn chế tối đa người ngoài ra vào chuồng.

Bên cạnh đó cần áp dụng chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt sau trong tháng đầu tiên. Cụ thể:

Da ga thomo 999 – Trang trực tiếp đá gà Thomo 999 nhanh nhất chính xác nhất hiện nay

– Tuần 1: Cho ăn cám công nghiệp hoàn toàn. Hoặc cho ăn xen kẽ bữa cám công nghiệp bữa ăn gạo tấm.

– Tuần 2: Cho ăn thêm thóc xay (đã loại bỏ trấu) hoặc nấu kèm với thịt thật chín, nhừ. Kết hợp thêm rau xanh trong khẩu phần ăn cho chiến kê.

– Tuần 3: Loại bỏ cám công nghiệp trong khẩu phần ăn hàng ngày, thay toàn bộ bằng thóc xay. Vẫn kết hợp thêm rau xanh và thịt nấu chín.

– Tuần 4: Ở tuần này các chiến kê tương lai đã có phần cứng cáp và chắc chắn hơn. Hãy thả ra để chúng đi kiếm ăn cùng mẹ. Nếu có sân vườn rộng thì rất tốt. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo khẩu phần ăn trong ngày.

Cũng ở giai đoạn này gà rất dễ mắc bệnh, cần kiểm tra tình trạng phân và cho uống thuốc phòng bệnh như CRD, bệnh hô hấp, thương hàn,.. để có sức khỏe ổn định nhất.

Cách nuôi gà chọi con ở giai đoạn từ 2 – 5 tháng tuổi

Bước vào tháng thứ 2 gà chọi con sẽ có những sự thay đổi rõ rệt, như thay lông, phát triển giới tính. Cụ thể:

cach nuoi ga choi con 2
Giai đoạn 2 – 5 tháng tuổi chế độ dinh dưỡng rất quan trọng

– Gà trống: Trổ mã, trổ hình và bắt đầu tập gáy.

– Gà mái: Sở hữu bộ lông óng mượt hơn. Sang tháng thứ 5 là đã có thể sinh sản được.

Cần nhận biết và tách riêng chiến kê ra để chăm sóc. Thứ nhất là đảm bảo chúng không “gây gổ” với những con trong đàn. Thứ hai là cản mái, tránh làm mất sức sớm. Khẩu phần ăn của gà chọi ở giai đoạn này rất quan trọng.

– Thức ăn chính: Thóc, lúa đã được đãi sạch sẽ, loại bỏ tạp chất. Sau đó phơi khô rồi mới cho ăn.

– Thức ăn phụ: Bổ sung thêm thịt bò, dế, lươn, trạch, cá chép,… rau xanh cho chiến kê sử dụng.

Sư kê nên tiến hành cắt tỉa lông định kỳ để lông dài và mượt hơn. Đặc biệt không cho luyện tập quá sớm. Cần để gà phát triển toàn diện.

Cách nuôi gà chọi con ở giai đoạn 6 tháng tuổi trở lên

Bước qua tháng thứ 6, chiến kê đã phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn sức khỏe. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để áp dụng các bài luyện tập, kỹ năng,.. để tăng sức bền cho gà.

cach nuoi ga choi con 3
Từ 6 tháng tuổi cần áp dụng luyện tập để chiến kê có sức khỏe tốt nhất

Cần áp dụng các bài luyện tập thật khéo léo. Cụ thể như vần gà, chạy lồng, quần sương dãi nắng,… Nâng dần thời gian luyện tập khi chúng đã quen dần. Ngoài ra nên cho chiến đấu thực tế để lấy kinh nghiệm.

Sư kê kết hợp với quá trình om bóp, vào nghệ để chiến kê sở hữu bộ da dày. Từ đó chịu được những cú đá, tăng sức chịu đựng và sức bền.

Chế độ dinh dưỡng cho gà trong quá trình luyện tập khác với quá trình biệt dưỡng. Hạn chế lúa thóc và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để gà không bị béo, thừa cân,…

Đó là cách nuôi gà chọi con thông qua 3 giai đoạn cụ thể. Hy vọng anh em đã có những thông tin thật hữu ích!

Tag: bong88