Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực bách chiến bách thắng

Chắc hẳn mỗi sư kê đều mong muốn sở hữu cách nuôi gà đá cựa sắt có lực bách chiến bách thắng. Không chỉ để khẳng định “tay nghề” chăm sóc gà chiến của mình. Mà còn để “gặt hái” những quả ngọt khi có các trận đặt cược.

Bộ môn đá gà rất được yêu thích ở nước ta. Dù bị pháp luật nghiêm cấm nhưng tinh thần yêu gà của các sư kê không hề suy giảm. Lấy Trang Lô Đề sẽ mang các tin tức chính xác qua bài viết dưới đây

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực bách chiến bách thắng dành cho sư kê

Đối với gà đá cựa sắt nói riêng và những chiến kê nói chung. Thì kỹ thuật là thứ quyết định thắng lợi cuối cùng. Do đó, nếu muốn gà đá hay, đá tốt thì cần phải áp dụng chế độ luyện tập tốt nhất. Dưới đây là một số bài tập vô cùng hiệu quả dành cho gà đá cựa sắt. Cụ thể:

1. Vần gà

Đây là cách nuôi gà đá cựa sắt cơ bản nhất mà các sư kê cần nắm rõ. Phương pháp luyện tập này nhìn thì có vẻ đơn giản. Nhưng thực chất hiệu quả mang lại rất lớn. Giúp chiến kê có cơ bắp săn chắc, sức bền bỉ tuyệt đối. Một số hình thức vần gà nên áp dụng, gồm:

Dang ky SV388 – Đăng ký tài khoản cá cực uy tín nhất.

cach nuoi ga da cua sat 1
Vần hơi

– Vần đôi: Lấy hai chiến kê ra thử sức với nhau. Tuy nhiên cần cuốn chân và bịt mỏ lại, để giảm thiểu chấn thương. Khi các “vũ khí” bị giấu đi, chiến kê sẽ học được cách áp sát đối thủ. Tăng tính hung hăng và luyện tập sức bền.

– Vần với người: Nghĩa là các sư kê sẽ tiến hành tập vần với chiến kê của mình. Có thể hiểu đơn giản đây là bài tập bộ. Hỗ trợ gà chiến trong việc ra đòn.

– Chạy lồng: Đối với gà đá cựa sắt thì đôi chân nắm giữ sự thành bại của trận đấu. Do đó hình thức chạy lồng là bài luyện tập không thể bỏ qua. Cách áp dụng rất đơn giản. Cho một gà đá vào trong lồng, sau đó chụp thêm lồng bên ngoài. Cho chiến kê ở ngoài chuồng. Khi gặp kẻ thù mà không “sáp” vào nhau được, nó sẽ chạy quanh lồng để tìm cách chui vào. Từ đó luyện tập cho đôi chân của chiến kê thêm khỏe, bền.

Cường độ các bài luyện tập cứ tăng dần lên theo từng ngày, từ dễ cho đến khó. Đảm bảo chiến kê của bạn sẽ có thể trạng tốt nhất.

2. Dầm sương dãi nắng để cựa đá có lực hơn

Hầu hết các trường đấu gà ở Việt Nam đều là tự phát. Chủ yếu là tại bãi đất trống hay không gian nào đó. Nên cần luyện tập cho chiến kê quen với điều kiện thời tiết bên ngoài. Bài tập dầm sương dãi nắng sẽ hỗ trợ rất tốt cho chiến kê trong vấn đề này. Không những vậy còn tăng thể lực, sức khỏe cũng như sự dẻo dai của gà chiến.

cach nuoi ga da cua sat 2
Dầm sương dãi nắng

Bài luyện tập cần áp dụng vào sáng sớm hoặc tầm trưa. Tuy nhiên lưu ý cho gà phơi trên nền cỏ hoặc đất ẩm. Tránh thực hiện trên nền xi măng, sẽ khiến da gà bị bỏng, lông quăn. Hơn nữa là ảnh hưởng để thể trạng của gà chiến.

Thời gian luyện tập cũng cần lưu ý. Chỉ áp dụng khoảng 2 tiếng đối với sáng sớm và 1 tiếng đối với buổi trưa. Tùy nhiệt độ thời tiết mà có thể tăng/ giảm giờ tập lại.

3. Vào nghệ – Cách nuôi gà đá cựa sắt chắc khỏe lực mạnh hơn

cach nuoi ga da cua sat 3
Vào nghệ

Vào nghệ không chỉ là một bài luyện tập. Nó giống như một liệu pháp chăm sóc sức khỏe dành riêng cho chiến kê. Quá trình vào nghệ sẽ giúp gà đá sở hữu bộ da dày, tăng khả năng chịu đòn. Bởi khi chiến đấu, gà nào chịu đòn giỏi hơn thì cơ hội giành phần thắng sẽ rất lớn.

Một số vấn đề cần lưu ý khi nuôi gà đá cựa sắt

– Khi nuôi gà đá cựa. Các sư kê nên hạn chế tỉa lông của gà. Vì đối với chúng, bộ lông giống như áo giáp. Sẽ tránh được những tổn thương trong chiến đấu.

– Bên cạnh đó nên áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý để chiến kê phát triển toàn diện.

– Chuồng nuôi cần dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ tránh những dịch bệnh.

– Thường xuyên vệ sinh máng ăn, máng uống.

– Bổ sung thêm vitamin và chất điện giải cần thiết để tăng đề kháng.

Đó là những điều cần ghi nhớ trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực bách chiến bách thắng. Các sư kê đừng ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của mình cho anh em cùng biết trong phần bình luận để đá gà trực tiếp tiếp thu và cung cấp thêm.

Tag: Bong88