Cách nuôi gà tre đá bo lớn, nhanh tới pin

Cách nuôi gà tre đá bo lớn, nhanh tới pin được nhiều người đánh giá rất cao. Bởi giúp chiến kê đạt được thể lực sung mãn nhất, khả năng chiến đấu tốt, bách chiến bách thắng. Thế nhưng nuôi và chăm sóc như thế nào thì không phải ai cũng biết và áp dụng đúng. Lấy Trang SV388 sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách nuôi gà tre đá bo lớn, nhanh tới pin hiệu quả

Đặc điểm nhận biết gà tre đá

Trước khi tìm hiểu về cách nuôi, chăm sóc gà tre đá bo lớn. Cùng Tongbet giải quyết vấn đề “nhận biết gà tre đá”. Hầu hết với những sư kê có kinh nghiệm thì cách này khá dễ, nhận qua là biết ngay. Nhưng với những tay nuôi còn trẻ thì khá khó.

Xem thêm các nhà cái uy tín nhất hiện nay:

cách nuôi gà tre đá bo lớn
Gà tre là một giống gà đặc trưng của người Việt

Gà tre là một giống gà đặc trưng của người Việt, sở hữu trọng lượng nhỏ cùng bộ lông thu hút. Ngoài ra có thể nhận biết gà qua một số đặc điểm như:

– Mào luôn dựng đứng

– Lông đuôi cong dài và có nhiều màu sắc nổi bật

– Tiếng gáy thanh

– Bước đi nhẹ nhàng mà đầy uy lực

– Bộ cựa phát triển

– Tính cách hiếu chiến cao

– …

Để sở hữu được những con gà tre đá bo lớn, sức khỏe tốt cùng nhiều ưu điểm nổi bật. Thì việc phối giống và chọn gà khi còn nhỏ là rất quan trọng. Đối với gà phối thì ưu tiên chọn gà mái với nhiều gen nổi bật. Trong quá trình sinh nở và chăm sóc trứng nên pha thêm chất điện giải vào trong nước sạch để gà uống. Nhằm tăng sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch.

Cách nuôi gà tre đá bo lớn, nhanh tới pin

Với gà con ở giai đoạn 1 – 2 tháng tuổi chỉ cần tập trung bổ sung thức ăn và nước uống. Đồng thời mở rộng môi trường sinh hoạt để chúng thích ứng với môi trường bên ngoài. Quan trọng nhất vẫn là phòng bệnh, pha thuốc và các chất đề kháng vào nước uống, thức ăn. Trong quá trình nuôi dưỡng cần quan sát kỹ lưỡng để chọn được 1 – 2 chiến kê tốt nhất trong đàn.

cách nuôi gà tre đá bo lớn
Gà tre đạt được 6 – 7 tháng tuổi thì tách riêng ra để chăm sóc

Khi gà tre đạt được 6 – 7 tháng tuổi thì tách riêng ra để chăm sóc. Đặc biệt cản mái để không làm mất sức nhanh. Gà bước vào giai đoạn này cần xây dựng chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, cụ thể:

– Từ 7 – 9h sáng cho ra phơi nắng, thư giãn. Giảm sự phát sinh của vi khuẩn, đồng thời tăng khả năng trao đổi chất.

– Sau khi phơi nắng xong thì để nghỉ ngơi trong mát tầm 15 – 30 phút rồi đi tắm. Hạn chế tắm ngay sau khi phơi nắng, gà rất dễ nhiễm bệnh.

– Bên cạnh thức ăn chính là lúa và thóc thì các sư kê nên bổ sung thêm protein, mồi, vitamin,.. vào thức ăn hàng ngày cho chiến kê. Thời gian ăn uống đúng giờ giấc trong ngày và hạn chế chất béo.

Phương pháp huấn luyện gà tre đá bo lớn

Ngoài cách nuôi thì phương pháp huấn luyện mới là yếu tố quan trọng để chiến kê sở hữu thể lực tốt nhất. Đá có lực, bo lớn, nhanh tới pin cũng như bách chiến bách thắng. Mỗi sư kê sẽ có cách luyện tập riêng, nhưng nhìn chung đều áp dụng:

cách nuôi gà tre đá bo lớn
Chiến đấu là cách tốt nhất để tăng khả năng linh hoạt và hung hăng cho chiến kê

– Xổ gà: Tăng khả năng chiến đấu cho chiến kê. Áp dụng 1 – 2 lần/ tuần và tập liên tiếp trong 4 tuần.

– Quần bội: Tăng sức bền cho đôi chân và sự máu chiến. Lưu ý nhớ quấn mỏ để cả hai không bị thương trong quá trình luyện tập.

– Vần hơi: Bịt mỏ và bịt cựa cả hai chiến kê sau đó cho vần hơi. Các này tuy đơn giản nhưng giúp chiến kê có sự bền bỉ và gan lì hơn trong cuộc đấu.

Bên cạnh đó các sư kê nhớ kết hợp với vào nghệ, dầm cẳng, om bóp,.. để chiến kê có bộ da dày. Trong chiến đấu sẽ hạn chế những vết thương nặng, sâu. Riêng đối với gà đá cựa thì hạn chế cắt tỉa lông của chúng, để giảm thiểu những đòn tấn công do cựa sắt – cựa dao gây ra.

Phía trên là cách nuôi gà tre đá bo lớn cũng như phương pháp huấn luyện, nhận biết gà. Hy vọng các sư kê đã có những thông tin thật hữu ích cho quá trình chăm sóc gà chiến của mình. Nếu có vấn đề gì thắc mắc đừng ngại để lại bình luận bên dưới, anh em sẽ cùng thỏa luận và giải quyết.