Cách nuôi gà tre đá cựa sắt hay qua ba giai đoạn

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt hiện nay được nhiều anh em rất quan tâm. So với đá gà chọi thì đá cựa được nhiều người thích hơn. Bởi thời gian phân định thắng thua nhanh, các trận đấu nảy lửa và máu chiến.

Gà đá là một trong những bộ môn giải trí rất được yêu thích tại Việt Nam. Mặc dù bị pháp luật cấm nhưng niềm đam mê nuôi gà chiến của nhiều người vẫn còn. Nếu bạn đang tìm kiếm cách nuôi gà tre đá cựa sắt hay thì hãy dành chút thời gian tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt thông qua luyện tập

Không có cách nào nuôi gà tre đá cựa sắt hay bằng việc luyện tập cả. Thông qua quá trình “mài giũa”, bạn sẽ sở hữu được những chiến kê tốt nhất với:

cách nuôi gà tre đá cựa sắt
Không có cách nào nuôi gà tre đá cựa sắt hay bằng việc luyện tập cả

– Sự linh hoạt

– Khả năng chiến đấu

– Tính cách hung hăng, máu chiến

– Bản tính gan lì, chịu đòn giỏi

– ….

Phương pháp nuôi gà tre đá cựa sắt qua ba giai đoạn

Thứ nhất: Giai đoạn huấn luyện sức bền

Trong giai đoạn huấn luyện sức bền thì bài tập quan trọng nhất đó là xổ gà. Cứ áp dụng 2 – 3 lần trong tuần và cho luyện tập liên tiếp trong vòng 3 tuần.

Bên cạnh xổ gà thì nên két hợp với gà trình vào nghệ. Cách này giúp gà sở hữu làn da săn chắc và day hơn. Trong quá trình chiến đấu nếu chẳng may trúng đòn sẽ giảm thiểu sự đau đớn.

Thứ hai: Giai đoạn huấn luyện thể lực

cách nuôi gà tre đá cựa sắt
Luyện tập thể lực sẽ quyết định tỷ lệ chiến thắng của gà chiến

Trong đá gà cựa sắt thì con nào có lực đá mạnh con đó chiếm được ưu thế. Chỉ cần một cú đá trúng với sức lực cao, đối phương sẽ gục ngay trong vòng một nốt nhạc. Tăng khả năng chiến thắng. Do đó thể lực càng mạnh thì hạ gục đối thủ càng nhanh.

Do đó các sư kê nên áp dụng bài luyện tập chạy bội cho gà chiến. Cách thực hiện rất đơn giản. Cho 1 con ở ngoài, 1 con ở trong bội giao đấu với nhau.

Lưu ý: Nên quấn mỏ trước để hai chiến kê tránh bị thương trong lúc luyện tập. Ngoài ra chỉ áp dụng phương pháp này khoảng từ 7 – 8 giờ sáng.

Thứ ba: Giai đoạn trong khi phục hồi

Trong quá trình luyện tập hay chiến đấu, chiến kê của bạn sẽ không tránh được tình trạng bị thương. Đừng để những dấu vết ấy làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng của gà chiến. Cần chăm sóc thật kỹ, áp dụng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi thật tốt để phục hồi nhanh chóng.

Ở giai đoạn này các sư kê nắm giữa vai trò rất quan trọng. Hàng ngày sử dụng khăn ấm và thoa nghệ lên vết thương. Riêng với những vết thương nặng thì tìm sự trợ giúp của thuốc hoặc bác sĩ nếu cần.

Những điều cần lưu ý trong cách nuôi gà tre đá cựa sắt

Ngoài ba giai đoạn cần nhớ khi nuôi gà tre đá cựa sắt thì vấn còn rất nhiều những yếu tố quan trọng mà các sư kê cần lưu ý, cụ thể:

cách nuôi gà tre đá cựa sắt
Chuồng nuôi gà chiến rất quan trọng

– Chuồng nuôi gà chiến rất quan trọng. Cần phải rộng rãi để gà thỏa sức di chuyển, nhảy lên nhảy xuống.

– Yếu tố dinh dưỡng cũng cực kỳ cần thiết. Ngoài lúa và thóc là hai thức ăn chính thì nên bổ sung thêm mồi, protein, khoáng chất và vitamin.

– Vệ sinh chuồng, máng ăn, máng uống thường xuyên để tránh bệnh tât.

– Nên phủ bạt che chắn chuồng vào mùa đông để giữ ấm cũng như hạn chế bệnh tật.

– Thả gà tự do di chuyển, đi lại trong vườn để kiếm ăn. Vừa tập luyện cho đôi chân, vừa giúp chúng quen dần với thời tiết ngoài trời.

– Khi áp dụng chế độ luyện tập cần kết hợp với vào nghệ, dầm cẳng, massage,.. để chiến kê có sức khỏe tốt nhất.

– Riêng đối với gà tre đá cựa sắt nên hạn chế cắt tỉa lông. Bởi với chúng, nó như một bộ áo giáp, cản trở những lực đòn tấn công từ đối phương và hạn chế những vết cắt từ cựa sắt.

– ….

Có rất nhiều cách nuôi gà tre đá cựa sắt hay. Mỗi sư kê dày dặn kinh nghiệm đều có những phương pháp của riêng mình. Bài viết trên cũng chỉ là một trong rất nhiều cách chăm nuôi gà chiến hiện nay. Nên anh em có ý kiến hay cứ mạnh dạn bình luận bên dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!

Tag: bong88