Chữa bệnh biếng ăn ở gà với những phương pháp cực đơn giản

Chữa bệnh biếng ăn ở gà. Chiến kê của bạn ít ăn? không chịu ăn? ăn uống không tiêu?… Bệnh biếng ăn ở gà không hiếm gặp, tuy không nguy hiểm nhưng lại không tốt cho quá trình phát triển của gà. Vậy làm thế nào để chữa bệnh biếng ăn ở gà? Hãy dành chút thời gian cùng lấy trang sv388 để tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm:  Thuốc dành cho gà đá: Tổng hợp 5 loại cực tốt không nên bỏ qua

Những dấu hiệu nhận biết chứng biếng ăn ở gà đá

Gà không chịu ăn lúa biếng ăn

Các sư kê có thể nhận biết dấu hiệu biếng ăn ở gà đá, gà không chịu ăn lúa của mình thông qua các vấn đề sau:

Dấu hiệu nhận biết chứng biếng ăn ở gà đá
Dấu hiệu nhận biết chứng biếng ăn ở gà đá

– Bỏ bữa

– Diều chướng lên

– Ủ rũ

– Phân có chứa thức ăn chưa tiêu hóa hết

– Trong bữa ăn, phần lớn ăn mồi như giun, thịt bò, sâu và ít ăn lúa, thóc

– Mắc bệnh kiết lỵ, cầu trùng

Vô mồi gà không hăng máu chiến

Đó là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi gà biến ăn. Thông thường thì có 2 nguyên nhân chủ yếu. Một là gà chiến của bạn đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa. Hai là nó ăn quá nhiều, dẫn đến tắc nghẽn ở ruột, bội thực,.. nên không ăn được nữa.

Chữa bệnh biếng ăn ở gà cực kỳ đơn giản dành cho sư kê

Chứng biếng ăn ở gà mặc dù không gây nguy hiểm cho tính mạng, nhưng ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của chiến kê. Cụ thể là cơ bắp và sức lực không đủ. Dễ thua cuộc khi giao chiến. Do đó mà chữa bệnh biếng ăn ở gà trở thành vấn đề cấp bách được nhiều sư kê quan tâm.

Dưới đây là các phương pháp chữa bệnh biếng ăn ở gà tùy vào từng trường hợp, cụ thể như:

  1. Chữa bệnh biếng ăn ở gà – Không chịu ăn thóc, lúa
Gà không ăn thóc, cải thiện bằng cách hạn chế mồi và nước uống trong ngày

Mồi, protein, vitamin, khoáng chất,… mặc dù rất tốt cho chiến kê, thường kết hợp trong khẩu phần ăn hàng ngày. Nhưng lúa, thóc vẫn là thực phẩm chính của gà. Nên việc ăn ít loại nguyên liệu này, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gà chiến. Hơn nữa việc sử dụng nhiều sâu, thịt bò, dế, giun,… cũng không hề tốt cho chiến kê.

Da ga thomo truc tiep – trang đá gà trực tiếp tốt nhất hiện nay

Để giải quyết tình trạng, chỉ ăn mồi, không chịu ăn thóc – lúa, các sư kê cần hạn chế mồi trong bữa ăn. Bên cạnh đó cần áp dụng thêm các bài luyện tập để chúng nhanh đói.

Nếu trước đó, bạn có thói quen thả gà ra chuồng vào sáng sớm. Thì trong giai đoạn này, hạn chế không thả gà ra, không cho ăn cũng như uống bất kỳ thứ gì khác. Đợi đến trưa, nghe tiếng gà kêu thì mới cho ăn và uống nước.

Lưu ý, khẩu phần ăn cần bổ sung nhiều thóc, lúa. Ngoài ra trộn thêm tỏi băm hoặc hòa tan vào trong nước, sẽ kích thích hệ tiêu hóa của chiến kê. Cứ áp dụng cách này trong vòng 2 ngày là khẩu phần ăn của gà sẽ cân đối lại bình thường.

  1. Chữa bệnh biếng ăn ở gà do chướng diều

Trong trường hợp, gà biếng ăn do chướng diều – nghĩa là khẩu phần ăn chứa quá nhiều chất xơ, khiến gà không tiêu hóa kịp. Tình trạng này tưởng chừng như không nguy hiểm, nhưng nếu kéo dài, sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác.

Để chắc chắn chiến kê của bạn biếng ăn cho chướng diều. Hãy thử sờ tay vào diều của chiến kê, nếu thấy lúc cứng lúc mềm thì nguyên nhân chắc chắn là do không tiêu hóa được. Kèm với đó là miệng gà có mùi hôi của thức ăn do lên men. Bạn có thể chữa trị theo các cách sau:

 Gà biếng ăn do chướng diều thường rất nghiêm trọng
Gà biếng ăn do chướng diều thường rất nghiêm trọng

– Trường hợp diều gà mềm: Pha hỗn hợp men tiêu hóa, kết hợp với điện giải multivitamine. Cho uống trong 2 ngày thay nước sạch là tình trạng sẽ cải thiện nhanh chóng.

– Trường hợp diều gà cứng: Tình trạng này nghiêm trọng hơn, cần thực hiện các bước sau:

  • Châm nước: Chuẩn bị sẵn kim tiêm (Đã bơm sẵn nước). Sau đó banh mỏ gà, bắt đầu bơm nước từ gốc lưỡi đến họng. Lưu ý: không được bơm vào lỗ thở của gà, nếu không sẽ gây ngạt.
  • Xoa bóp diều: Sau khi bơm nước xong, xoa bóp nhẹ phần diều. Nên để gà nằm ngửa để thức ăn không bị trào ra ngoài.
  • Cho dùng men tiêu hóa và multivitamine: Khi diều đỡ căng cứng, thì cho dùng thuốc để cải thiện tình hình. Đặc biệt thay đổi khẩu phần ăn.

Các sư kê đã nắm rõ cách chữa bệnh biếng ăn ở gà chưa nào? Hy vọng mọi người đã nắm được các thông tin cơ bản nhất trong bài viết này !