Đá gà nòi cựa sắt: Kinh nghiệm chọn giống gà cực chuẩn

Đá gà nòi cựa sắt là một trong những hình thức giải trí khá phổ biến hiện nay. Với những thế đòn hay và màn tranh tài nảy lửa. Đá gà cựa sắt chinh phục được những người xem khó tính nhất. Vậy yếu tố nào quyết định một trận đấu gà đỉnh cao? Hơn 70% nằm ở giống gà.

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay. Lấy Trang Bong88 sẽ mang đến với các bạn các thông tin chi tiết qua nội dung dưới đây

Đá gà nòi cựa sắt hay – 70% nằm ở gà mẹ

Ông bà ta có câu nói “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Nếu muốn gà con có thể lực và kỹ năng tốt nhất. Thì quá trình phối giống cực kỳ quan trọng và nhất là ở gà mẹ. Con non sẽ được thừa hưởng mọi kỹ năng và sức mạnh của gà mái. Do đó quá trình chọn giống cần lưu ý những vấn đề sau:

da ga no cua sat 1
Gà bố: Không chọn giống gà lai tạp

– Gà bố: Không chọn giống gà lai tạp. Nên chọn những con thuần, có máu chiến và lì đòn. Cân nặng thì tùy loại, riêng với gà nòi thì ít nhất phải 3kg. Ngoài ra còn sở hữu những đặc điểm ngoại hình nổi bật. Cụ thể như da dày, chân vuông, cao, to khỏe, ngực đẫy đà,…

Coi da ga truc tuyen – Trực tiếp đá gà nhanh chính xác nhất, không giật lag

– Gà mái: Không chọn loài lai tạp. Cân nặng khoảng 2.5kg trở xuống. Chân trì không được quá cao, ít bệnh, hung hăng và máu lửa.

Bên cạnh đó cần lưu ý không chọn gà bố lẫn gà mẹ cùng huyết thống. Vì con non không sở hữu được những gen trội của bố mẹ, ngược lại sẽ tạo điều kiện gen lặn phát triển.

Nhận biết chiến kê qua trứng và sau khi nở

Sau khi quá trình lai giống thành công. Cần xem xét trứng gà để quyết định chiến kê tương lai. Cách nhận dạng như sau:

– Trứng gà phải đầy đặn, không dị hình

– Vỏ trứng dày

– Đường kính thân trứng rơi vào khoảng 3 – 5cm tùy loài

– Vỏ trứng có màu trắng hơi hồng

Sau khi gà non nở, có thể đánh giá theo những bước sau. Nếu có chiến kê đáp ứng được thì bắt đầu nuôi tách đàn, áp dụng chế độ dinh dưỡng và luyện tập khác nhau.

– Khi gà con ăn cùng đàn, xem còn nào nhanh nhẹn, ham ăn, chân to.

– Ngoài ra có thể đánh giá chiến kê tốt thông qua vảy, đầu, mặt, tướng tá,…

– Từ 3 tuần tuổi, bạn sẽ dễ dàng nhận biết chiến kế vượt trội cả về thể chất lẫn sức lực.

Chế độ dinh dưỡng và luyện tập đối với đá gà nòi cựa sắt

Nếu xác định rõ chiến kê tương lai tham gia cựa sắt. Thì sư kê cần áp dụng các bài luyện tập phù hợp. Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng cũng cực kỳ quan trọng.

1. Đối với chế độ luyện tập

Cho áp dụng các bài tập nhẹ cho đến nặng, đơn giản đến phức tạp. Gà từ 7 tuần tuổi mới bắt đầu cho luyện tập. Nếu tập quá sớm sẽ ảnh hưởng đến thể trạng và quá trình phát triển của chiến kê.

da ga no cua sat 2
Chế độ luyện tập

Cần luyện tập những bài tăng thể lực cho chân và sức bền. Trong đó vần gà, chạy lồng, dầm sương dãi nắng là được đánh giá cao nhất. Các bài tập tuy đơn giản nhưng cực kỳ tốt cho chiến kê.

Chẳng hạn như bài tập vần gà tăng khả năng máu chiến và sức bền. Chạy lồng thì tăng sức lực cho chân, giúp đá có lực. Dầm sương dãi nắng lại tốt cho cơ thể, sức đề kháng của chiến kê.

Ngoài ra nên cho gà thực chiến với những con khác để tăng thể lực lẫn kỹ năng. Không có chiến binh nào thực sự hoàn hảo nếu không giao đấu trước đó.

2. Chế độ dinh dưỡng cho gà nòi cựa sắt

Đối với gà đá nói chung và gà nòi cựa sắt nói riêng thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Hạn chế sử dụng thóc và lúa quá nhiều trong khẩu phần ăn. Sẽ khiến chiến kê tăng mỡ, nhanh mập, giảm đi sự lanh lẹ.

đá gà nòi cựa sắt
Chế độ dinh dưỡng cho gà nòi cựa sắt

Bên cạnh đó nên bổ sung thêm các chất: Vitamin, điện giải, sâu, thịt bò, lươn trạch, dế, rau xanh,… trong khẩu phần ăn của chiến kê.

Đá gà nòi cựa sắt thì lực đá rất quan trọng. Các bài luyện tập cần áp dụng đúng tiến độ để tốt nhất. Ngoài ra các sư kê lưu ý nên cản mái từ sớm và nuôi riêng với đàn để phát triển toàn diện nhé.

Phía trên là tất tần tật thông tin về chọn giống gà nòi cựa sắt. Cũng như cách nuôi chiến để đá gà nòi cựa sắt hay. Chia sẻ thêm kinh nghiệm cho anh em nếu bạn có những mánh hay nhé!

Tag: Bong88