Đá gà – Thú chơi bạc triệu của dân chơi!

Người ta chỉ biết đến đá gà như một bộ môn truyền thống nhưng bị pháp luật cấm bởi sự biến tướng của nó trong quá trình chơi – cụ thể là đặt cược, ăn tiền. Thế nhưng đâu phải ai cũng biết được gà đá là thú chơi bạc triệu của dân chơi!

Xem thêm các nhà cái uy tín nhất hiện nay:

Có hai hình thức đá gà hiện nay

Đá gà chui thường có mức đặt cược vài triệu đến trăm triệu đồng/trận

Hiện nay có hai hình thức đá gà, một là đá giải, chủ yếu là trong các lễ hội, được sự cho phép của ban tổ chức, dưới sự giám sát của cơ quan chức năng. Thứ hai là đá gà phủi, hay còn được hiểu là đá gà cược với nhau dưới hình thức chui, cá độ…

Da ga thomo hom nay – Trực tiếp đá gà Thomo nhanh nhất hiện nay

Điểm chung của hai hình thức đá gà này chính là chủ kê sẽ mang gà lên chọi với nhau. Nhưng hình thức đá giải do Ban tổ chức quy định sẽ rẻ hơn rất nhiều, thậm chí là đá giao lưu chứ không liên quan đến tiền bạc.

Còn đá phủi, đá độ thì trận nhỏ dao động từ vài triệu, đá lớn có thể lên đến cả trăm, cả tỷ đồng.

Mục sở thị trận đấu gà tại Hà Nội

Sau nhiều lần “hò hẹn”, cuối cùng tôi cũng được một tay chơi gà chọi lâu năm dẫn đi mục sở thị một trận đấu. Trước khi đi Đại (ở Hà Nội) – một tay cá độ gà chọi một thời dặn dò: Anh cứ xem bình thường, chẳng cần có, nhưng cấm chụp hình, quay phim nhé!

Dang ky SV388 – Đăng ký tài khoản cá cực uy tín nhất.

Theo Đại đi đến nơi diễn ra trận đấu – Tại vườn nhà một dân chơi ở Thanh Oai, Hà Nội. Lúc đến đá có hơn 20 người, cả già lẫn trẻ đủ cả, quây quanh sới gà, thỉnh thoảng lại có người hét lên “đá, đá đi, tạt cổ,..” cùng những tiếng vỗ tay, bình phẩm.

Để huấn luyện nên một chiến kê thành “tài” không phải là chuyện dễ

Trong quá trình xem đá gà, Đại đứng bên cạnh cũng không ngại phân tích cho tôi hiểu “Cái cốt” của bộ môn đá gà. Đại nói: Chọn gà tài phải bắt đầu từ khi gà tách trứng. Trong một bầy gà con có khi chả có còn nào để huấn luyện thành chiến kê. Thông thường quan sát một bầy gà con, những con nào đi kiếm ăn một  mình, đêm về không chui vào cánh gà mẹ ngủ mà nằm đối diện với gà mẹ thì được chọn để huấn luyện ngay.

Đại còn nói thêm, đó chỉ là tiêu chuẩn khi chọn gà chiến khi còn nhỏ mà thôi. Sau này lớn lên lại trải qua một loạt các đánh giá như cựa, tướng đi, dáng đứng, tiếng gáy, ánh mắt,… Nghe thôi cũng cảm thấy, những người chơi đá gà đều là những nhà “tri thức” với vốn liếng “không phải dạng vừa đâu”.

Nuôi gà đá – Công phu nhưng hốt bạc

Cách nhận biết, nuôi gà đá thôi đã khó, nuôi chúng thành “tài” càng khó khăn gấp trăm lần. May mắn có được giống phối tốt thì coi như bước tiền đề đã vững chắc, còn không thì coi như “muối bỏ bể”.

Chính vì vậy mà những sư kê lão luyện trong nghề, chuyên nuôi gà đá, nếu có tiếng tăm thì tháng có thể thu nhập vài chục đến vài trăm triệu là chuyện bình thương. Với những ai đam mê với bộ môn đá gà, thì đây là một công việc nhàn rỗi mà thu nhập thì không hề thấp chút nào.

Nguồn: 24h