Gà bị yếu chân – Chữa trị ra sao khỏi ngay sau 3 ngày

Gà bị yếu chân là một trong những thủ phạm lớn nhất dẫn đến những trận thua không mong muốn hay còn gọi là gà bị yếu gối.

Đối với gà chọi, vũ khí quan trọng nhất của chúng chính là chân, cựa và mỏ. Có thể nói đây là bộ ba quan trọng giúp chiến kê giành phần thắng. Vậy làm thế nào khi gà chọi yếu lực ở chân? Nó sẽ khiến những cú đá của chiến kê giảm xuống. Đối thủ sẽ có cơ hội phản công lại và đảo lộn tình thế.Tổng SV388 sẽ giới thiệu đến bạn qua bài viết này

>>> Xem thêm: Ngũ cốc dành cho gà đá – Tăng sức khỏe và độ bền

Lý giải nguyên nhân gà chọi yếu lực ở chân

Gà chọi yếu lực thường xuất hiện ở những chú gà tơ, và nguyên nhân chủ yếu thường bởi:

Xem thêm các nhà cái uy tín nhất hiện nay:

Gà chọi bị yếu lực do nhiều nguyên nhân gây ra

– Gà chưa được luyện tập nhiều, dẫn đến những cú đá không có lực.

– Gà chưa phát triển toàn diện nên lực đá không mạnh.

– Khẩu phần ăn hàng ngày không đảm bảo, gà không có đủ dinh dưỡng để phát triển.

– Có thể do tác động bên ngoài như: bị đau chân, sưng chân,…

– Do di truyền.

Gà chọi bị yếu gối

Gà chọi bị yếu gối sẽ có những biểu hiện: gà đi hay bị té, thọt chân, gà không đá được. Hoặc nếu bị yếu nhẹ hơn thì phải sau khi gà đá về sẽ có tình trạng gà đi tập tễnh.

Gà chọi bị yếu gối rất dễ nhận ra nên các sư kê chú ý đến thể trạng gà tránh mang gà đi đá vào những thời điểm như vậy mà cần tìm cách chữa trị nhanh nhất.

Hướng dẫn trị gà chọi yếu lực dựa vào từng nguyên nhân

Dựa vào từng nguyên nhân, sẽ có cách điều trị khác nhau. Riêng trường hợp do di truyền thì không có cách nào để khắc phục. Sư kê chỉ có thể lai giống, lựa chọn một chiến kê khác.

Da ga thomo hom nay – Trực tiếp đá gà Thomo nhanh nhất hiện nay.

– Đối với trường hợp gà bị yếu chân do tác động bên ngoài: Hãy kiểm tra tình trạng của gà, nhất là ở phần cựa và lòng bàn chân. Nếu có tình trạng sưng hay tụ máu thì cần giải quyết ngay. Cho gà ngâm chân bằng nước lạnh, sử dụng thuốc kháng viêm và băng bó kỹ lưỡng. Cũng trong khoảng thời gian này nên hạn chế luyện tập, để gà nghỉ ngơi đủ tốt sẽ quay lại thể trạng ban đầu.

gà chọi yếu lực
Cải thiện khẩu phần ăn bằng cách tăng mồi, protein và rau xanh

– Đối với nguyên nhân do khẩu phần ăn: Sư kê chỉ cần thay đổi lại thức ăn hàng ngày. Để gà chọi có lực, nên bổ sung nhiều mồi, protein và rau xanh. Mặc dù khẩu phần ăn rất quan trọng nên cần chú ý liều lượng, để tránh tình trạng do tăng cân.

– Gà bị yếu lực do chưa phát triển toàn diện: Gà bước vào giai đoạn 6 tuần tuổi mới phát triển toàn diện về cơ thể. Nếu sư kê đang cho gà luyện tập khi chưa đủ tuổi sẽ dẫn đến nhiều vấn đề. Không chỉ cải thiện được vấn đề mà còn làm gà chậm lớn, khó phát triển.

– Trong trường hợp gà bị yếu lực do bài luyện tập chưa thực sự đúng, thì cần thực hiện theo phương pháp sau:

  1. Bài tập gân gối cho gà chọi

Cách thực hiện rất đơn giản, được chia làm hai bước, gồm:

– Cho tay phải đặt dưới lườn trước, tay trái đặt dưới lườn sau. Sau đó nâng gà lên độ cao khoảng 30cm so với mặt đất rồi thả rơi tự do. Cứ áp dụng bài luyện tập này khoảng 10 – 5 ngày đầu, sau đó cứ tâng dần lên 100 lần/ ngày.

– Tay phải đtặ dưới lườn trước sau, rồi hất tay lên để gà rơi tự do. Số lần tập cũng áp dụng như bước trên, từ 10 – 5 ngày đầu, sau đó tăng dần và đạt đến 100 lần/ ngày là được.

Chắc chắn sau 30 ngày, gà sẽ có những cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó, đối với gà chọi bị yếu gối hay bị gió yêu chân,.. đều phù hợp.

  1. Gà chọi yếu lực – Áp dụng ngay chạy lồng, chạy bội
gà chọi yếu lực
Chạy lồng – Bài tập cực kỳ tốt cho chiến kê khi bị yếu chân

Bài tập này không chỉ giúp chiến kê trị được bệnh yếu lực mà còn tăng lực của cú đá và sức bền. Có quá nhiều lợi ích ở bài luyện tập này mà các sư kê không nên bỏ qua.

Đầu tiên chọn hai con gà cùng chạng. Cho gà yếu chân ở bên ngoài, con còn lại cho vào lồng. Cần phải đảm bảo khoảng cách giữa gà bên trong và bên ngoài đủ lớn để không cọ mỏ hay chạm chân được. Lúc này con gà yếu lực sẽ tìm cách chui vào lồng, giao đấu với chiến kê còn lại, bằng cách chạy vòng tròn. Nhờ vậy mà tăng sức bền của đôi chân rất nhiều.

Đó là những phương pháp điều trị khi gà chọi yếu lực. Hy vọng anh em đã có thêm những kiến thức bổ ích để nuôi gà chiến!