Gà chọi đẹp: Tiêu chí đánh giá gà đá hay, chất lượng

Làm thế nào để đánh giá gà chọi đẹp, đá hay, bách chiến bách thắng thông qua tướng tá? Đối với những sư kê thì vấn đề này khá đơn giản. Bởi nuôi lâu có kinh nghiệm ắt biết. Nhưng với người chơi thông thường thì khó mà nhận định được.

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp anh em đánh giá gà đẹp, đá hay, đá có lực thông qua hình dáng với những bước đơn giản nhất. Lấy Trang Gà sẽ gửi đến bạn qua tin dưới đây

Gà chọi đẹp, đá hay thể hiện rõ qua tướng tá

1. Mắt

ga choi dep 1
Nên chọn chiến kê sở hữu đôi mắt trắng dã, mắt rắn hổ hay con ngươi nhỏ

Chiến kê sở hữu đôi mắt tinh anh, nhanh nhạy thì 100% là đá tốt. Bởi khả năng né đòn hay, tiếp cận đối thủ tốt. Thì khả năng chiến thắng là rất cao. Nên chọn những con có mắt hơi sâu, mí mắt mỏng.

Xem da ga truc tuyen – Trang trực tiếp đá gà từ nhà cái uy tín

Đặc biệt với những con sở hữu đôi mắt trắng dã, mắt rắn hổ hay con ngươi nhỏ. Thì phần lớn đều khá lì lờm, hung hăng và máu chiến, đá sung và nhạy bén.

2. Mỏ

Mỏ gà phải ngắn, cứng và khít thì lực mổ mới lớn, nhanh chóng hạ gục đối thủ. Trong các loại mỏ thì mỏ ngà là được các sư kê đánh giá cao nhất. Nếu may mắn sở hữu một con gà Ô chân trắng, mỏ ngà thì anh em đang nắm trong tay chiến binh thực thụ đó.

3. Cánh

ga choi dep 2
Kiểm tra cánh gà chọi bằng cách thả chúng ở độ cao vừa phải và đếm số lần đập cánh là bao nhiêu

Mặc dù có cánh nhưng gà không thể bay lượn cao và tốt như chim. Nhưng nó giúp chiến kê có lực thăng bằng tốt, hỗ trợ những thế đá cao, tấn công trực diện về mắt, mặt và đầu của đối thủ.

Cánh của gà đủ tốt thì độ sải và tung cánh mới hay. Có thể kiểm tra cánh gà chọi bằng cách thả chúng ở độ cao vừa phải và đếm số lần đập cánh là bao nhiêu. Đối với gà chọi đẹp, đá hay thì số lượng đập cánh khoảng 19 lần là đạt.

4. Dáng đi, dáng đứng và dáng ngủ

Dáng đi của chiến kê phải thể hiện được sự oai phong, bệ vệ. Đây chính là khí phách của một chú gà chiến thực thụ.

Dáng đi, dáng đứng cũng là một trong những tiêu chuẩn giúp sư kê lựa chọn chiến kê tốt. Trong quá trình di chuyển bạn có thể kiểm tra sức lực và thể trạng của gà. Nếu ủ rũ, dè dặt thì phần lớn khó mà giành chiến thắng trong trận đấu.

Nghe khá lạ nhưng dáng ngủ cũng được xem là yếu tố để đánh giá gà chọi tốt, đá có lực. Nên chọn chiến kê có dáng ngủ đẹp. Tuy nhiên ở một số giống gà quý như linh kê tử mị thì dáng ngủ của chúng khá xấu. Một là nằm trên cây rồi gục đầu xuống. Hai là nằm ngủ dưới đất và cổ ngoặt sang một bên như gà chết.

5. Vảy và chân

ga choi dep 3
Vảy gà phải hơn 40 cái thì mới tốt

Đối với gà chọi thì đôi chân là yếu tố quyết định thắng thua. Những cú đá có lực sẽ khiến đối thủ nhanh chóng bị hạ gục. Do đó cần quan sát chân và vảy của gà một cách cẩn thận.

Gà chọi đẹp, đá hay, thường sở hữu đôi chân dài, móng vuốt sắc nhọn. Đặc biệt chân gà không có búng thịt thì lực đòn mới cao. Vảy gà phải hơn 40 cái thì mới tốt.

6. Tiếng gáy

Theo kinh nghiệm của các sư kê thì nếu gà có tiếng gáy lạ, có 7, 8 tiếng và giật 5 tiếng ở phía sau thì chắc chắn là chiến binh cực kỳ tuyệt vời. Hay với những con có tiếng hơi sáng thì khả năng chiến đấu cũng rất tốt.

Ngoài ra còn có gà gáy 5 tiếng kéo dài là gà có tài. 4 tiếng là gà bình thường và 3 tiếng trở lại thì là gà yếu, khả năng chịu đòn thấp.

Một số vấn đề cần lưu ý khi nuôi gà chọi

Phía trên là tất tần tật những thông tin để đánh giá gà chọi đẹp, đá hay đá có lực thông qua tướng tá. Nếu may mắn sở hữu một chiến kê có đầy đủ những yếu tố trên thì xin chúc mừng, bạn đã có một chiến bình hùng dũng thực thụ.

ga choi dep 4
Chế độ dinh dưỡng và luyện tập cũng rất quan trọng khi nuôi gà chiến

Tuy nhiên trong quá trình chăm nuôi cũng cần chú ý và đầu tư thật tốt. Bởi khả năng là một phần, giống tốt là một phần còn kinh nghiệm lại là một phần khác.

Nên cho chiến kê luyện tập thường xuyên để tăng cơ bắp. Chẳng hạn như vần hơi, chạy lồng, quần sương dãi nắng kết hợp với om bóp, vào nghệ,…

Bên cạnh đó thì chế độ dinh dưỡng cũng thực sự quan trọng, cần giảm liều lượng thóc, ngô và tăng protein, vitamin, khoáng chất để chiến kê có thể lực tốt nhất….

Đó là cách đánh giá gà chọi đẹp cũng như vấn đề cần lưu ý khi nuôi chiến kê. Hy vọng anh em đã có những thông tin hữu ích nhé!