Gà chọi giống có tốt không? Cách chọn gà mái giống hay?

Gà chọi giống có tốt không? Hay cách chọn gà mái giống hay?… hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, trong giới gà đá thường có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”. May mắn chọn được giống tốt thì khả năng sở hữu chiến kê đá hay, đá có lực nằm trong tầm tay. Lấy Mạng Tổng sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Gà chọi giống có tốt không?

ga choi giong 1
Gà đá chọi giống tốt hay không còn tùy thuộc vào gà mái và gà trống kết hợp trước đó

Gà đá chọi giống không phải con nào cũng tốt, đá hay. Nó tùy thuộc vào gà mái và gà trống kết hợp trước đó. Hầu hết để đảm bảo yếu tố lai tạo diễn ra tốt nhất, các sư kê sẽ tiến hành chọn giống.

Da ga thomo 67 – Trực tiếp đá gà Thomo 67 chính xác nhanh nhất.

Ngược lại nếu mua chiến kê có sẵn trên thị trường thì chỉ có thể đánh giá thông qua tướng tá, hình dáng bên ngoài.

Hướng dẫn chọn gà mái giống hay, giúp quá trình lai tạo thành công

Để sở hữu những con gà chọi giống tốt nhất, yếu tố gà mái chiếm đến 70% và gà trống 30%. Con non sẽ sở hữu những gen trội của cả bố và mẹ (chủ yếu là gà mẹ). Do đó mà việc chọn gà mái là cực kỳ quan trọng.

1. Chọn gà mái dựa vào ngoại hình

Dựa vào ngoại hình để chọn gà mái sẽ loại bỏ được trường hợp khuyết tật. Giúp gà con sau này có tướng tá đẹp, chất lượng sức khỏe ổn định nhất, không bị dị tật.

– Phần đầu: Nên chọn gà mái giống có đầu mỏ, thon dài theo cổ. Nếu may mắn chọn được con có phần đầu bằng phần cổ thì càng tốt. Ngoài ra còn phải để ý đến những chi tiết nhỏ khác như:

  • Độ dài của mỏ trung bình, khóe miệng rộng.
  • Cánh mũi hở, mắt to, con ngươi trắng dã và nhỏ
  • Chọn gà mái có mồng dâu, dựng đứng và đặc biệt là không bị ngả sang hai bên
  • Ánh mắt tinh anh, lanh lợi

– Phần cổ: Cổ gà mái phải có độ dài hợp với thân, kết cấu xương chắc. Có thể kiểm tra bằng cách vuốt ngược phần lông lên. Nếu xương liền nhau thì nên chọn.

Vùng cổ gà lông phủ từ đầu đến hết phần cổ cũng được đánh giá cao. Nên chọn. Nếu ở phần cổ có thêm vảy nhỏ – thường gọi là vảy giáp cần (loại vảy quý) thì không nên bỏ qua.

ga choi giong 2
Gà mái chiếm 70% chất lượng của gà con sau này

– Phần mình: Thông qua mình gà mái sẽ đánh giá được khả năng sinh sản của nó. Tiến hành kiểm tra và xem xét các yếu tố sau:

  • Vai nở nang, to, kết cấu xương vững chắc
  • Ngực ưỡn về phía trước. Tuyệt đối không bị lệch hay vẹo
  • Cánh gà phải úp chặt vào phần thân, bao phủ phao câu và phần lưng
  • Lông cánh với dày và to
  • Chân gà vừa phải, khô, vảy mỏng
  • Ở phần phao câu phải có lông đuôi nhiều, che phủ

2. Chọn gà mái dựa vào kỹ năng, tính cách

Gà chọi giống không chỉ sở hữu ngoại hình của gà mẹ mà còn thừa hưởng bản tính và kỹ năng. Do đó yếu tố này cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành một “chiến binh” tương lai.

Đối với gà mái giống cần chọn con có bản tính hung dữ và ly đòn. Độ máu chiến cao, khả năng bảo vệ con tốt, không lùi bước trước kẻ thù và đặc biệt là ít bệnh tật, khỏe. Với gà đã từng đẻ thì nên quan tâm đến thành tích của đời con trước đó.

Không chỉ có gà trống mà gà mái cũng sở hữu những thế đòn riêng. Nên chọn gà giống sở hữu các thế đòn độc như đấm phá, hầu kiềng, tuốt tảng đá lưng,…

Những điều cần lưu ý khi chọn gà bố

ga choi giong 3
Gà trống phải có sức khỏe và thắng ít nhất 2 trận

Mặc dù con non thừa hưởng nhiều đặc tính của gà mẹ. Nhưng gà bố cũng đóng vai trò quan trọng. Nên việc lựa chọn không thể bừa bãi, tùy tiện.

Với gà trống nên chọn con đã từng giao chiến và có ít nhất 2 trận thắng trở lên. Sở hữu các thế đòn hay và đặc biệt là không bệnh hay khuyết tật.

Đó là tất tần tật những thông tin trong quá trình lai tạo gà chọi giống tốt. Hy vọng anh em đã có những thông tin thật hữu ích để áp dụng, nếu có ý định lai giống. Sư kê nào có kinh nghiệm hay thì đừng giấu nhé, chia sẻ để mọi người cùng biết nào!

Tag: bong88