Gà chọi hay: Ba “chiến kê” thực thụ của làng gà đá

Gà chọi hay thực chất là tên gọi chung của các giống gà tham gia hình thức đá chọi. Mỗi giống gà sẽ sở hữu những đặc điểm, hình thái riêng. Có những giống gà nổi tiếng trong làng gà đá bởi sản sinh ra rất nhiều “thần kê”.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp 3 giống gà tốt nhất tròng làng gà đá mà bạn không nên bỏ qua. Lấy Trang SV388 sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Top 3 giống gà chọi hay không nên bỏ lỡ!

1. Gà chọi nòi

ga choi hay 1
Gà chọi nòi sở hữu trong mình sức mạnh tiềm ẩn

Giống gà này sở hữu trong mình sức mạnh tiềm ẩn cùng bản năng máu chiến, khả năng chịu đòn cao. Trong hình thức đá chọi thì con nào có sức bền và sức dai thì giành nhiều ưu thế. Đó là lý do vì sao nó nằm trong danh sách những “thần kê” mà bạn không nên bỏ qua.

2. Gà chọi Mỹ

ga choi hay 2
Khả năng chiến đấu của gà chọi Mỹ “không phải dạng vừa đâu

Anh em nghĩ gì về gà chọi nước ngoài? Cụ thể là gà chọi Mỹ? Không thể phủ nhận rằng chúng sở hữu dáng vẻ bệ vệ, oai dũng và cực kỳ đẹp. Bên cạnh đó thì khả năng chiến đấu của chúng cũng “không phải dạng vừa đâu”.

Da ga truc tuyen – Trang trực tiếp đá gà nhanh chính xác nhất hiện nay.

Trong các xới gà nổi tiếng ở Campuchia, Thái Lan, Philippines,… giống gà chọi hay này cực kỳ được yêu thích bởi khả năng máu chiến và sức bền cao. Ngoài ra cho đá cựa sắt, cựa dao thì càng bắt mắt. Và tất nhiên mức giá của chúng không hề rẻ. Nếu đủ điều kiện để sở hữu, đầu tư chăm nuôi thì bạn hoàn toàn có cơ hội tạo ra “thần kê”.

2. Gà chọi Peru

ga choi hay 3
Gà chọi Peru sở hữu bản tính gan lì và sự nhanh nhẹn

Với bản tính gan lì và sự nhanh nhẹn, gà chọi Peru được giới yêu gà cực kỳ ưa chuộng. Giống gà chọi hay này là sự kết hợp hoàn hảo giữa các giống gà Châu Âu.

Giống gà này khá quý hiếm, sức bền tuyệt vời và sở hữu những thế đá hiểm. Không chỉ nổi danh trong làng gà chọi mà còn được yêu thích trong đá cựa. Với bộ lông dày và khỏe khoắn, nó như bộ áo giáp vững chãi giúp chúng giảm thiểu vết thương khi trúng đòn.

Cách chọn gà chọi hay, đá tốt

Có rất nhiều cách chọn gà chọi đá hay, có thể qua khả năng chiến đấu của chúng hoặc tướng tá bên ngoài. Tuy nhiên các sư kê thường dựa vào hình thức, vẻ ngoài của chúng để đánh giá, cụ thể như:

– Đánh giá qua mắt, thân hình: Mắt ánh lên sự tinh ranh và lanh lợi. Mắt to, trắng dã, con ngươi nhỏ,… là đặc điểm của một gà chọi hay. Bên cạnh đó cần phải xem xét toàn bộ thân hình của chúng. Phải có sự cân đối giữa đầu và cổ, vai với thân mình, cánh, chân, lườn,… Mỗi chi tiết đều phải chăm chút tỉ mỉ để có kết quả chính xác nhất.

– Đánh giá qua phần đầu: Trong cách chọn gà chọi hay thì nhiều sư kê tập trung vào phần đầu của chúng. Chẳng hạn như đầu gà phải có bề ngang rộng. Đầu gà không vuông, không hẹp, mặt sâu thì khả năng chịu đòn tốt, ra đòn nhanh chóng. Đối với gà đầu hẹp, mắt lồi thì rất nhát, không nên chọn, trong giao đấu thường bỏ chạy.

– Đánh giá qua mỏ gà: Với sư kê có kinh nghiệm thì dễ dàng nhận biết qua phần mỏ. Nếu chiến kê mà bạn chọn có khuôn mỏ như sau thì chọn ngay. Gồm: mỏ tam giác – mỏ tốt nhất hiện nay, vừa cứng vừa có lực. Mỏ sẻ – tuy ngắn nhưng lực mổ rất lớn. Mỏ vẹo: Mổ nhanh, khiến đối thủ không kịp trở tay.

Ngược lại nếu nhận thấy mỏ quắm hoặc mỏ cụt ở gà chiến thì tốt nhất nên bỏ qua. Nhìn thì có vẻ dữ dằn nhưng lực mổ yếu, không gây trọng thương nghiệm trọng cho đối thủ khi bị trúng đòn.

Gà chọi hay ngoài giống tốt thì kỹ năng là rất quan trọng. Do đó khi chọn được giống gà tốt thì nên kết hợp chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp để phát triển toàn diện. Anh em cứ dựa vào những thông tin trên là chắc chắn chọn được gà hay, đá có lực, bách chiến bách thắng.

Ai có kinh nghiệm trong việc chọn gà chọi đá hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh em cùng chí hướng biết. Để lại bình luận bên dưới bài viết là cách nhanh nhất để thảo luận vấn đề này. Đừng quên like & share trang để cập nhật bài viết mỗi ngày nhé!