Gà chuối ngũ sắc – Linh kê trong giới gà chọi

Nếu may mắn sở hữu giống gà chuối ngũ sắc thì anh em đang nắm giữ một linh kê lão luyện trong làng gà chọi. Nếu biết cách kết hợp với luyện tập, chế độ dinh dưỡng đúng cách nữa là “bách chiến bách thắng”.

Nói thì dễ nhưng trên thực tế thì dòng này khá hiếm. Nhưng không có nghĩa là không có. Vậy phải làm thế nào để huấn luyện “con nhà nòi” trở nên “bất bại”? Cùng Cắt Mạng Tổng sẽ tìm hiểu thông tin chi tiết.

Gà chuối ngũ sắc

gà chuối ngũ sắc
Gà chuối ngũ sắc

Sở dĩ được gọi là gà chuối ngũ sắc là vì nó sở hữu bộ lông với 5 màu sắc khác biệt. Nhiều sư kê đúc kết rằng, nếu trong 5 màu có tổng 3 màu gồm đen, xanh và vàng kim thì khả năng chiến đấu của nó cực kỳ cao.

Giống gà chọi này sở hữu kỹ năng chiến đấu tuyệt hảo cùng độ lì lợm cao. Cứ thử nhìn vào tướng đứng, dáng đi của nó bạn cũng dễ dàng bị thu hút bởi phong cách đĩnh đạc.

Các bài viết liên quan khác:

Gà chợ Lách – Chiến binh nổi danh ở xứ sở Bến Tre

Gà chọi Anh – Giống gà lai tạo với tướng tá cực độc!

Hướng dẫn cách huấn luyện gà chuối ngũ sắc cực chuẩn

Quá trình huấn luyện cho gà chuối không hề đơn giản, nói cách khác là rất khó. Không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm hay khả năng để huấn luyện “chiến binh”. Nếu không biết cách lên kế hoạch và áp dụng các bài tập đúng cách thì chỉ khiến chiến kê của bạn mất sức và mệt mỏi mà thôi.

Có thể bạn quan tâm:

Sv388 – Trang đá gà mạng uy tín nhất hiện nay

Do đó trong phần hướng dẫn cách huấn luyện gà chuối ngũ sắc cực chuẩn dưới đây hy vọng anh em nhớ rõ.

gà chuối ngũ sắc
Ngâm gà trong nước sẽ giúp gà có đôi cánh chắc khỏe

Bước 1: Tăng đề kháng cho gà chuối ngũ sắc

Hãy ngâm gà xuống nước, cách này làm tăng sức đề kháng và thể lực cho chiến kê. Gà không biết bơi, bài luyện tập này nhằm vào đôi cánh của chúng. Để tăng độ bền và sức lực.

Hãy cho nước vào chậu hoặc một cái bể bé bé đề gà quen dần với bài luyện tập. Ngày đầu tiên chắc chắn chiến kê của bạn rất mệt. Hãy kết hợp với om bóp để giúp cơ bắp của chúng được massage, co giãn tốt nhất.

Cứ áp dụng bài luyện tập đều đặn, đảm bảo sau một tháng gà chiến của bạn sẽ có đôi cánh chắc khỏe. Nếu như trước kia vũ khí của gà chuối ngũ sắc chỉ là mỏ, cựa thì giờ đây có thêm cánh nữa. Những cú bật nhảy, bay,.. sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình tăng lực đòn vào đối phương.

gà chuối ngũ sắc
Để chúng tự “đá” chính mình để tăng khả năng chiến đấu

Bước 2: Rèn luyện tính kỷ luật cho gà chuối ngũ sắc

Hãy chắc chắn rằng bạn đủ nghiêm khắc để giúp chú gà của bạn sở hữu một đôi chân khỏe khoắn, tung đòn đá đau. Chân là một trong những vũ khí quan trọng nhất của gà đá, chúng càng khỏe bao nhiêu thì tỷ lệ thắng sẽ tăng bấy nhiêu.

Khi luyện tập hãy cho chiến kê vào một cái chuồng nhỏ. Trong chuồng đã gắn sẵn một tấm gương với các khía cạnh bằng nhau. Chúng sẽ thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương và nghĩ rằng đó là đối thủ.

Chúng chắc chắn sẽ chạy, đuổi theo, thậm chí là đá vào gương. Đừng lo lắng! Chiến kê của bạn sẽ không chết vì mất sức đâu. Khi chúng mệt chúng sẽ nghỉ ngơi và tiếp tục “luyện tập” khi đã khỏe trở lại.

gà chuối ngũ sắc
Luyện cho gà biết bay sẽ giúp chúng sở hữu những thế đá hay

Bước 3: Tập bay cho gà chuối ngũ sắc

Hãy luyện tập cho gà chiến của bạn biết bay. Ở bước đầu tiên chúng đã sở hữu đôi cánh khỏe khoắn thì vấn đề tập bay sẽ không khó.

Bạn có hình dung ra được vấn đề chú gà của bạn bay lên cao và tung cú đá vào đối phương và chiến thắng không? Khá oách, đúng không nào? Vậy thì điều đầu tiên để hiện thức hóa “chiêu thức” đó chính là bay.

Mỗi ngày hãy dành ít nhất 1 tiếng đồng hồ để chúng làm quen với việc đập cánh và bay. Hãy chọn một độ cao vừa phải và thả chúng xuống. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bên dưới là bề mặt cát mềm mịn chứ không phải nền xi măng thô nhám nhé. Nếu không gà chiến của bạn sẽ bị thương trong quá trình luyện tập đấy.

Kết Luận

Tin chắc rằng bạn chưa từng biết qua cách luyện tập cho gà chiến như thế này, đúng không nào? Mỗi sư kê sẽ có các bài luyện tập khác nhau để huấn luyện những “chiến binh”. Do đó không có gì đúng – sai trong quá trình huấn luyện cả. Chỉ là chiến kê của bạn đã tập luyện đến nơi đến chốn hay chưa mà thôi. Và bạn đã thực sự tìm được phương pháp hiệu quả không.

Bài huấn luyện này không chỉ dành cho gà chuối ngũ sắc mà bất cứ giống gà nào. Anh em cứ việc tham khảo và thử nhé!