Bí quyết chọn gà nòi hay nhất Vịnh Bắc Bộ

Gà nòi là giống gà phổ biến nhất ở nước ta, có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu. Dòng gà này sở hữu thể lực cao, khả năng chiến đấu cũng tốt nên được các sư kê đánh giá cao. Vậy làm thế nào để chọn được gà nòi đá hay chỉ bằng mắt thường? Cùng Tongbet tham khảo ngay bí quyết chọn gà chọi đá hay nhất Vịnh Bắc Bộ dưới đây.

Tìm hiểu về gà nòi

Mặc dù là giống gà phổ biến và dễ tìm tại Việt Nam. Nhưng vẫn có nhiều sư kê “hoang mang” trong việc nhận biết gà nòi.

1. Đặc điểm của gà nòi

gà nòi
Hướng dẫn nhận biết gà nòi

Có thể nhận biết gà chọi thông qua những đặc điểm sau:

Coi da ga truc tuyen – Trực tiếp đá gà nhanh chính xác nhất, không giật lag.

– Trọc đầu

– Lông đẹp và mượt

– Da đỏ

– Tướng đi khá oai vệ, hùng dũng

– …

Cùng với gà tre, gà rừng thì gà nòi là giống gà có khả năng chiến đấu cao nhất hiện nay. Chúng sở hữu khí chất cương nghị cùng khả năng chiến đấu cao. Với những đòn hiểm và đẹp mắt, chúng mang đến những trận đòn thực sự mãn nhãn.

2. Các giống gà nòi nổi tiếng hiện nay

Gà chọi phổ biến ở khắp các tỉnh thành Việt Nam. Ở mỗi nơi giống gà này lại sở hữu những đặc tính và ưu điểm nổi bật riêng. Trong đó có thể kể đến như:

SV388 – Trang các cực thể thao tỷ lệ ăn cược uy tín hàng đầu hiện nay.

– Gà nòi Bình Định

– Gà nòi Chợ Lách (Bến Tre)

– Gà nòi Cao Lãnh (Đồng Tháp)

– Gà nòi Phú Tài (Quy Nhơn)

– Gà nòi Thổ Hà (Bắc Giang)

– ….

Hướng dẫn nhận biết gà nòi đá hay bằng mắt thường

Đá gà là bộ môn yêu thích tại Việt Nam. Với những sư kê dày dặn kinh nghiệm chỉ cần nhìn qua tướng tá của chiến kê cũng sẽ chọn được con đá tốt. Từ đó thắng cược và nhận về những phần thưởng có giá trị. Vậy với những người chưa có kinh nghiệm thì sao? Bạn có thể nhận biết thông qua những đặc điểm sau:

1. Màu lông

gà nòi
Nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt

Trong dân gian có câu “Nhất điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”. Nên khi đánh giá chiến kê thông qua màu lông thì nên chọn màu ô – tía và xám. Bên cạnh đó còn có nhiều trường hợp khác như.

– Gà chọi lông voi: Lông thường mọc ở cánh hoặc nuôi, có khả năng chiến đấu tốt hơn hẳn những dòng gà bình thường. Trong trường hợp gà mái có lông voi là cực kỳ quý hiếm, khả năng lai tạo ra thần kê, liunh kê là rất cao.

– Gà nòi ngũ sắc: Có 5 màu lông, cộng với chân trắng thì không con nào địch được. Đây là giống thần kê cực kỳ hiếm.

2. Vảy gà

Mỗi chiến kê đều có vảy chân khác nhau. Có hàng trăm loại vảy gà, nhưng để nói con đá hay, đá tốt nhất từ trước đến nay thì có thể nhắc đến:

– Vảy gà tứ trụ

– Vảy liên giáp, đại giáp

– Vảy tam tài

Ngoài vảy gà thì chân của chiến kê phải khô, không có búng thịt thì khả năng ra đòn mới đau. Gà giương cao, chân túm lại, tới gần đất với xòe ra thì giống gà này đá hay, quý hiếm. Bên cạnh đó có thể kiểm tra bằng cách ôm gà và thả rơi ở độ cao nhất định rồi quan sát. Gà tiếp đất ổn định, không nghiêng ngả chứng tỏ lực chân tốt. Ngược lại nếu gà ngả hay té thì không chỉ chân yếu mà khả năng thích ứng và linh hoạt của nó kém.

3. Hình dáng mỏ

gà nòi
Mỏ là vũ khí thứ hai của chiến kế

Ngoài chân thì mỏ là vũ khí thứ hai của chiến kế. Nó thường dùng để tấn công đối phương khi chiến đấu.

Mỏ gà phải ngắn, vành mỏ cứng và khít để dễ dàng kẹp chặt bộ phận và tạo áp lực lên đối phương. Trong các hình dáng mỏ thì mỏ ngà là được ưa chuông nhất.

Nếu sở hữu gà ô, chân trắng, mỏ gà thì đúng là tuyệt phẩm. Anh em cứ mạnh dạn mà đi tham chiến, khả năng giành phần thắng là rất cao.

Bên cạnh đó có thể nhận biết gà nòi đá hay thông qua tướng tá, dáng đi, dáng ngủ, tiếng gáy, đôi mắt tinh anh,… và nhiều chi tiết khác.

Qua bài viết này chắc hẳn anh em cũng phần nào hiểu được về giống gà nòi. Từ đặc điểm, hình thái cũng như cách nhận biết gà đá hay bằng mắt thường.

Kinh nghiệm này được các sư kê giàu kinh nghiệm truyền đạt lại nên độ tin tưởng là rất cao. Anh em có thông tin gì mới cần trao đổi hay đánh giá cứ để lại bình luận bên dưới cho mọi người tham khảo nhé!

Tag: bong88