HĐXX Hậu Giang tuyên án 39 bị cáo đá gà ăn thua bằng tiền

 Cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang tiến hành xét xử 39 bị cáo tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền với số tiền lên đến 285 triệu đồng.

Tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ, huyện Hậu Giang vừa đưa ra xét xử 39 bị cáo tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc xảy ra trên địa bàn.

HĐXX Hậu Giang tuyên án 39 bị cáo đá gà ăn thua bằng tiền
Các bị cáo đá gà tại tòa

Cáo trạng mà TAND thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) nêu rõ, khoảng 14 giờ 20 ngày 3-10-2018, lực lượng Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp với lực lượng Công an thành phố Vị Thanh đã tiến hành công tác kiểm tra, rà soát và bắt quả tang 39 đối tượng đang thực hiện hành vi đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền tại một địa điểm ở xã Tân Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Viện kiểm sát nêu rõ có đến 8 bị cáo đứng ra tổ chức hoạt động đánh bạc cho các con bạc tham gia. Các bị cáo thực hiện hành vi kêu gọi các đối tượng khác tham gia bằng cách sử dụng các phương tiện để đưa rước người chơi vào sân gà, canh giữ bên ngoài tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng, sắp xếp sân gà, làm trọng tài, ghi sổ, thu tiền xâu…

HĐXX Hậu Giang tuyên án 39 bị cáo đá gà ăn thua bằng tiền
Hiện trường đá gà 

Với các đối tượng còn lại, sau quá trình điều tra, các cơ quan chức năng đã xác định những đối tượng này chỉ thông qua người tổ chức để theo dõi. Khi đã có kết quả thì họ cũng thông qua những người tổ chức để giao nhận tiền. Theo điều tra, nhóm đối tượng đã tổ chức thành công 3 trận đá gà trước đó. Đến trận thứ tư đang diễn ra thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang khi chưa thể phân định kết quả.

Trải qua 4 ngày xét xẻ, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân thị xã Long Mỹ đã chính thức tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù giam với bị cáo Huỳnh Trung Khoa về tội tổ chức đánh bạc và trực tiếp tham gia đánh bạc. 3 tháng đến 3 năm là những mức án được tòa tuyên án với 38 bị cáo còn lại. Tùy theo tình tiết, các bị cáo có thể được giảm nhẹ mức án, một vài bị cáo do phạm tội lần đầu nên được tòa cho hưởng án treo.

Tag: bong88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *