Hỏi đáp: Gà chuối thuộc mạng gì trong ngũ hành?

Chào Tongbet!

Trước giờ tôi không quan tâm lắm đến màu mạng của chiến kê. Không biết gà chuối thuộc mạng gì? Gà chuối đá với gà khét thì con nào ăn? Tổng OK368 sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết này.

Anh T

Chào anh T.

Đối với vấn đề, gà chuối thuộc mạng gì, màu mạng của gà chiến thì không riêng anh mà ngay cả những sư kê lão luyện nhất cũng gặp “khó khăn” trong việc tìm hiểu quy luật vào ghi nhớ. Tuy nhiên không có nghĩa là không có cách. Cụ thể:

Gà chuối thuộc mạng gì?

gà chuối thuộc mạng gì
Gà chuối

Để nhận biết màu mạng của gà chiến, người ta sẽ dựa vào màu sắc lông. Gà chuối sở hữu lông mã và lông cổ nổi bật, có màu trắng dợt, xanh nhạt như màu lá chuối. Tuy nhiên tùy vùng miền, ở một số nơi giống gà này lại có lông màu trắng vàng là nhiều.

Xem thêm các nhà cái uy tín nhất hiện nay:

Dựa vào màu sắc của gà chuối thì giống già này thuộc hành Kim. Nếu xem ngày tốt mang gà đi đá thì nên chọn ngày Kim, Thổ hoặc Thủy. Bởi theo thuyết tương sinh, tương hòa thì Kim hòa Kim, Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim.

Da ga thomo Campuchia – Trực tiếp đá gà Thomo Campuchia nhanh nhất hiện nay.

Ngược lại nên tránh những ngày Mộc và Hỏa, vì theo thuyết tương khắc thì Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim. Cứ mang gà đi đá vào những ngày này thì tỷ lệ thua sẽ cao hơn.

Gà chuối đá với gà khét thì con nào ăn?

Gà khét có nhiều loại, gồm khét vàng, khét đỏ, khét bông, khét sữa, khét đen,…. Nhiều sư kê cho rằng gà khét ăn gà chuối. Tuy nhiên nhận định đó không đúng hoàn toàn. Có trường hợp con khét ăn con chuối, cũng có trường hợp ngược lại. Cụ thể,

1. Trường hợp chuối thua khét

Gà chuối chân vàng, chân trắng, chân xanh, chân trì khi đấu với gà khét bông chân vàng thường thua “thảm hại”. Trừ gà chuối chân xanh hoặc chân chì, đôi khi nó có khả năng ăn ngược lại con bông.

– Gà chuối chân vàng, chân trắng thua con khét bông chân vàng

– Gà chuối chân vàng không bông thua con khét chân xanh.

2. Trường hợp chuối ăn khét

gà chuối thuộc mạng gì
Khi nào con chuối ăn, khi nào con khét ăn?

Gà chuối vàng chân vàng, chuối lửa chân trắng, chuối chân xanh đấu với gà khét đỏ tỷ lệ ăn cao.

– Gà chuối chân xanh đấu với khét chân vàng không bông chắc chắn ăn.

– Gà chuối trắng chân trắng, chuối chân xanh ăn khét chân xanh khi giao chiến.

3. Kết luận

Gà chuối có thể ăn hoặc thua gà khét, ngược lại đối với những dòng gà khác cũng vậy, tất cả đều có tỷ lệ 50 : 50. Nên bên cạnh việc xem màu mạng thì xem màu chân, luyện tập cho chiến kế thế nào cho tốt mới thực sự quan trọng.

Nếu như nói việc xem màu mạng, ngũ hành, phong thủy chiếm 30% khả năng chiến thắng khi thi đấu thì kỹ năng sẽ quyết định 70% còn lại. Vì vậy việc có hiểu rõ hay không đối với vấn đề này không thực sự quan trọng. Anh em biết thêm thì tốt, không nắm rõ cũng chả sao.

Hẳn là anh T cũng như mọi người đã có câu trả lời cho vấn đề “Gà chuối thuộc mạng gì?” “Gà chuối đá với gà khét con nào ăn?” rồi, đúng không nào?. Bên cạnh đó Tongbet muốn chia sẻ thêm cách huấn luyện gà chuối mang lại hiệu quả cao, nhanh tới pin, giúp gà đá cực sung.

Phương pháp giúp gà chuối nhanh tới pin

1. Chế độ dinh dưỡng

Gà chuối bước vào giai đoạn trưởng thành, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Đây còn được xem là giai đoạn vỗ béo cho chiến kê, giúp cơ bắp hình thành và phát triển tốt nhất. Do đó cần đảm bảo lượng thức ăn cho chiến kê thật tốt. Gồm:

gà chuối thuộc mạng gì
Chế độ dinh dưỡng cho gà chuối rất quan trọng

– Thóc/ lúa ngày 2 bữa, cho ăn đến khi gà không ăn được nữa thì thôi.

– Rau xanh ngày 1 lần, có thể cho ăn trực tiếp hoặc trộn với thức ăn.

– Mồi 2 ngày cho ăn một lần, gồm các loại như thịt bò, sâu super worm, dế, lươn, trạch,..

– Bổ sung vitamin 1 ngày/ viên, cách 1 ngày thì dùng lại.

– Bên cạnh đó còn nên cho gà đá dùng thuốc Phariton – thuốc vỗ béo gà 5 ngày/viên.

2. Giảm mỡ, tăng cơ, chế độ luyện tập

Sau khi chiến kê phát triển toàn diện thì bắt đầu cho gà giảm mỡ, tăng cơ và bước và chế độ luyện tập nghiêm khắc để tăng sức bền, sức chịu đựng và đá có lực.

– Giảm khẩu phần ăn xuống nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chất cho chiến kê.

– Áp dụng các bài tập luyện như chạy lồng, quần mái, quần sương dãi nắng.

– Thường xuyên om bóp, vào nghệ để chiến kê có bộ da dày.

Đó là tất tần tật những thông tin về gà chuối thuộc mạng gì và chế độ luyện tập cho gà mau tới pin. Anh em có gì thắc mắc cứ bình luận phía dưới bài viết rồi cùng nhau tham khảo nhé!