Hướng dẫn nuôi gà đá tới pin, bách chiến bách thắng

Nuôi gà đá tới pin là điều mà bất cứ sư kê nào cũng mong muốn. Sở dĩ chiến kê đang bước vào giai đoạn sung sức, đá cực hay, cực hấp dẫn, mang đến những trận chiến mãn nhãn về hình thức và tất nhiên khả năng chiến thắng cũng rất cao. Nhưng làm thế nào để nuôi gà tới pin thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Lấy Trang Bong88 sẽ mang đến với các bạn các thông tin chi tiết qua nội dung dưới đây.

Hướng dẫn nuôi gà đá tới pin hiệu quả

Để nuôi gà đá tới pin thì có hai giai đoạn được đánh giá là quan trọng nhất đó là giai đoạn vỗ béo và giảm mỡ. Nghe khá lạ đúng không nào?

1. Giai đoạn vỗ béo

Giai đoạn vỗ béo được áp dụng từ 0 – dưới 12 tháng tuổi. Đây là thời điểm mà gà chưa trưởng thành. Do đó các sư kê không nên quá chăm chú vào giai đoạn luyện tập hay chiến đấu. Ngược lại chỉ cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng cho gà chiến mà thôi.

Xem thêm các nhà cái uy tín nhất hiện nay:

Giai đoạn vỗ béo được áp dụng từ 0 – dưới 12 tháng tuổi

Tập trung vỗ béo chiến kê để chúng phát triển toàn diện về thân hình, cơ bắp. Chế độ dinh dưỡng như sau:

Truc tiep da ga – Trang trực tiếp đá gà thomo nhanh chính xác nhất.

– Thóc: Cho ăn no 2 lần/ ngày

– Rau: 1 lần/ngày, thường là xà lách, giá đỗ,..

– Mồi tươi: Cách 2 hôm cho ăn 1 lần, chủ yếu các loại như lươn, trạch, thịt bò, sâu super worn,…

– Vitamin B1, B2: Bổ sung 100mg/ ngày và vitamin A + D3, E 1 ngày/ viên. Việc bổ sung vitamin sẽ giúp chiến kê có hệ tiêu hóa tốt và đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng.

Cứ áp dụng thực đơn này cho chiến kê đến khi chúng 12 tháng tuổi. Sau đó bước vào giai đoạn giảm mỡ.

2. Giai đoạn giảm mỡ cho gà chiến

Khi bước vào giai đoạn 12 tháng tuổi, gà đã phát triển toàn diện và có thể luyện tập để tăng khả năng chiến đấu. Vào thời điểm này cần giảm khẩu phần ăn xuống và tăng những bài vận động để cơ bắp săn chắc hơn.

– Thóc: Giảm xuống còn 1/2 lượng thức ăn bình thường, vẫn cho ăn đúng 2 lần/ ngày

– Mồi: Bổ sung 1 tuần/ lần

– Vitamin: Đối với vitamin B1, B2 thì 100mg/ ngày; vitamin B6, B12 thì 2 ngày/ viên và vitamin A, D3 thì 2 ngày trên viên

Đó là chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn giảm mỡ của chiến kê. Ngoài ra cần áp dụng các bài luyện tập sau để chiến kê sở hữu thân hình săn chắc hơn, cụ thể:

Chày lồng – Một trong những bài tập cực kỳ hữu ích dành cho gà chiến
  • Vần hơi: Cho gà chiến vần hơi với một gà chiến khác. Nên bịt cựa và mỏ của cả hai lại để không bị thương trong quá trình luyện tập. Bài tập này làm tăng sức bền cho chúng khi chiến đấu.
  • Chạy lồng: Cho một con gà chiến vào lồng, sau đó úp bên ngoài một cái lồng lớn hơn. Hãy đảm bảo con gà bên trong và con gà bên ngoài không thể cọ mỏ được. Để gà chiến ở ngoài. Khi thấy đối thủ chúng sẽ vồ vào tấn công, chúng chạy quanh lồng để tìm được chui vào. Bài tập này giúp chiến kê của bạn có đôi chân săn chắc, tăng lực đá cho đôi chân.
  • Quần sương dãi nắng: Hầu hết các trận chiến đều diễn ra ngoài trời, bài tập quần sương dãi nắng giúp chúng thích ứng với thời tiết bên ngoài. Từ đó tăng sức đề kháng và ít bệnh tật hơn.

Ngoài ra thì vai trò của các sư kê cũng vô cùng quan trọng. Tiến hành om bóp, dầm cán, vào nghệ để chiến kê có bộ lông dày, giảm độ đau đớn và sát thương khi trúng đòn trong giao chiến.

Nuôi gà đá tới pin làm thế nào để nhận biết?

Sau khi cách dụng cách nuôi gà đá tới pin, làm thế nào để xác nhận tình trạng của gà? Các sư kê cứ dựa vào những đặc điểm sau:

Có thể nhận biết gà tới tin thông qua những đặc điểm cơ thể nhất định

– Da gà chuyển màu đỏ tươi hoặc đỏ tía, từ vảy đến hốc nách, khóe mỏ.

– Đùi gà trông săn chắc, khi sờ vào cảm thấy độ cứng.

– Tiếng gáy vang, khỏe, liên hồi.

– Lông gà óng mượt và dày.

– Gà sung mãn, oai vệ, dáng đi, tướng đứng đều thể hiện sự hùng dũng và độ máu chiến cao.

Đó là cách nuôi gà đá tới pin, hy vọng anh em đã có những thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ với bài viết để nhiều người cùng biết nhé!