Khẩu phần ăn giúp kích thích gà ra lông đẹp và mượt

Bộ lông của gà được ví như “bộ giáp sắt” bảo vệ chúng trước những cú đòn của đối phương. Ngoài ra còn là chiếc “áo ấm” giúp giữ nhiệt khi thời tiết chuyển lạnh. Vậy nên một chiến kê cần có bộ lông dày, mượt và khỏe khoắn. Và chế độ dinh dưỡng sẽ quyết định điều đó. Vậy cho gà ăn gì để kích thích mọc lông? Hãy cùng Lấy Trang 368 tìm hiểu tin chi tiết.

Chăm sóc gà thay lông có quan trọng?

Khi bước vào khoảng thời gian này, gà trở nên yếu hơn

Mỗi loại gà đều có thời kỳ thay lông theo giai đoạn. Khi bước vào khoảng thời gian này, gà trở nên yếu hơn, vì mọi năng lượng đều tập trung vào quá trình thay lông. Do đó các sư kê đóng vai trò rất quan trọng. Cần bổ sung chế độ dinh dưỡng phù hợp để kích thích thay lông và đặc biệt là hạn chế “nhận kèo” vào khoảng thời gian này, vì tỷ lệ thua rất cao.

Truc tiep da ga – Trang trực tiếp đá gà thomo nhanh chính xác nhất.

Thông thường quá trình thay lông sẽ kéo dài từ 7 – 8 tuần (rơi vào mùa thu). Có nhiều con còn kéo dài đến 12 tuần. Việc chăm sóc gà khi thay lông cực kỳ quan trọng, nếu không làm tốt, gà rất dễ mắt bệnh, xuống sức nhanh, thậm chí là chết.

Chế độ dinh dưỡng để kích thích gà ra lông nhanh

Có ba giai đoạn quan trọng trong quá trình gà thay lông. Các sư kê phải nắm rõ chế độ dinh dưỡng ở từng giai đoạn này. Cụ thể:

Xem thêm các nhà cái uy tín nhất hiện nay:

Giai đoạn 1 – Kích thích gà ra lông

Ở thời kỳ này, bạn sẽ thấy ra xuống sức rất rõ. Lông bắt đầu rụng dần, sức đề kháng cũng yếu đi. Điều cần làm lúc này chính là kích thích gà ra lông một cách nhanh nhất. Cần cắt giảm chế độ luyện tập hay thi đấu, vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến gà chiến. Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng cần đảm bảo:

Bổ sung nhiều rau xanh, đặc biệt là giá đỗ ở giai đoạn kích thích mọc lông

– Bổ sung protein bằng rau xanh trong thức ăn của gà đá. Nhất là giá đỗ.

– Lượng thóc giảm xuống còn 1/3 bình thường

– Vẫn bổ sung mồi vào chế độ ăn của gà đá, nhưng không nên lạm dụng hay ăn quá nhiều, sẽ khiến gà tăng cân không kiểm soát được

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng thì các sư kê cũng nên tắm cho gà thường xuyên hơn để kích thích ra lông mới. Tắm 2 ngày/ lần, vừa tăng giai đoạn mọc lông, vừa hạn chế được bệnh tật, ký sinh trùng bám dính trên da của gà.

Giai đoạn 2 – Gà bắt đầu thay lông

Khi gà bắt đầu ra lông mới, chúng trông khỏe khoắn hơn. Tuy nhiên các sư kê cũng không nên quá lơ là, vì nếu muốn chúng có bộ lông dày, bóng mượt thì chế độ ăn vẫn đóng vai trò rất lớn. Cần đảm bảo:

Thêm lạc rang vào khẩu phần ăn của gà đá

– Cho gà ăn khoảng 2/3 lượng thức ăn bình thường.

– Tăng thêm rau xanh trong bữa ăn. Đồng thời bổ sung thêm đậu rang, cà chua.

– Trộn dầu cá vào bữa ăn của gà, chỉ áp dụng 2 ngày/ viên

– 1 tuần cho gà ăn 1 quả trứng cút lộn và 1 miếng thịt nạc nhỏ. Giảm mồi xuống.

Bên cạnh đó các sư kê có thể cho chiến kê của mình sử dụng thuốc kích lông, nó vừa giúp cho lông mọc dày và nhanh hơn vừa giúp chúng có bộ lông óng mượt. Tất nhiên cái gì cũng cần vừa phải, đừng quá lạm dụng. Ở giai đoạn này thì hạn chế việc tắm lại. Chỉ khoảng 2 – 3 ngày mới tắm 2 lần.

Giai đoạn 3 – Hoàn tất quá trình mọc lông mới

Hoàn tất quá trình thay lông cũng là lúc gà trở về trạng thái tốt nhất. Phần lớn chúng cũng tăng cân nhanh hơn do thời gian nghỉ ngơi nhiều lại không luyện tập. Khẩu phần ăn của gà chiến trong giai đoạn 3 như sau:

Giai đoạn thay lông hoàn tất, gà chiến cũng trở lại trạng thái tốt nhất

– Cắt giảm mồi trong khẩu phần ăn

– Bổ sung rau, ngũ cốc và lúa như bình thường

– Tắm cho gà 1 lần/ tuần

Đó là ba giai đoạn mọc lông ở gà cũng như chế độ dinh dưỡng trong từng giai đoạn. Các sư kê đã nắm rõ chưa nào? Đừng quên chia sẻ bài viết đến nhiều người nhé!