Kỹ thuật úm gà con hiệu quả dành cho các sư kê

Trong quá trình nuôi gà đá thì lai tạo giống được xem là quan trọng nhất. Bởi người nuôi sẽ lựa chọn gà mái và gà trống tốt nhất để tạo nên những chiến binh hùng dũng trong tương lai. Và sau khi lai giống thành công thì kỹ thuật úm gà cực kỳ quan trọng. Nó đảm bảo gà con phát triển toàn diện và tránh bệnh tật sau này.

Chỉ có những sư kê dày dặn kinh nhiệm mới nắm rõ quy trình úm gà con. Còn với dân mới vào nghề sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Lấy Trang Bong88 sẽ mang đến với các bạn các thông tin chi tiết qua nội dung dưới đây.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị trong quá trình úm gà con

Khi gà mang thai, các sư kê cần bắt tay vào quá trình chuẩn bị nguyên vật liệu để hỗ trợ trong quá trình úm gà con ngay. Tránh trường hợp đã tới ngày đẻ mà công tác chuẩn bị vẫn chưa hoàn tất. Cụ thể:

Xem thêm các nhà cái uy tín nhất hiện nay:

Tùy vào điều kiện của người chăm nuôi mà tiến hành làm chuồng úm phù hợp

– Chuồng úm: Tùy vào điều kiện của người chăm nuôi mà tiến hành làm chuồng úm với diện tích rộng rãi hoặc nhỏ gọn. Cần đảm bảo đã khử trùng chuồng úm trước khi cho gà con vào cũng như sử dụng các loại thuốc chuyên dụng, bột vôi,…

Da ga truc tuyen – Trang trực tiếp đá gà nhanh chính xác nhất hiện nay.

– Chất độn lót: Nó có vai trò giữ ấm cho gà mẹ lẫn gà con, chủ yếu là mùn cưa, rơm rạ hoặc trấu. Lưu ý trong quá trình úm gà con các sư kê cần thay chất độn và dọn chuồng sạch sẽ khoảng 2 – 3 ngày/ lần. Tránh để quá lâu tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển và ảnh hưởng đến gà con.

Bật máy sưởi liên tục trong tuần đầu khi úm gà con

– Dụng cụ sưởi: Trong kỹ thuật úm gà con thì cần bật lò sưởi liên tục trong tuần đầu tiên để đảm bảo gà con phát triển toàn diện và có sức khỏe. Có ba loại dụng cụ sưởi thông dụng mà sư kê có thể tham khảo như điện, gas và than.

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm máng ăn, máng uống cho gà mẹ dùng trong quá trình úm con. Đặc biệt mua thêm glucozo và chất điện giải hòa tan trong nước để gà con lẫn gà mẹ tăng sức đề kháng, dễ tiêu hóa hơn,…

Hướng dẫn chăm sóc gà con trong giai đoạn úm

Gà mới nở không nên cho ăn ngay

Với gà mới nở không nên tách riêng để chăm sóc, ngược lại cứ để ở với gà mẹ sẽ giúp chúng phát triển toàn diện nhất. Gà con mới nở không thể ăn ngay, vì hệ tiêu hóa của chúng chưa hình thành cũng như phát triển, nếu ăn rất dễ bị đầy hơi, thậm chí là chết.

Do đó từ 6 – 12 giờ đầu tiên khi nở, chỉ cho gà uống nước đã hòa tan glucozo và các chất điện giải. Sau 3 ngày đầu tiên mới bắt đầu cho gà con sử dụng thức ăn. Lưu ý cho ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp và chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để tránh lãng phí cũng như mất vệ sinh chuồng úm.

Đặc biệt cần tiêm chủng định kỳ để gà con phát triển toàn diện, tránh những bệnh tật không đáng có. Khi phát hiện gà con có dấu hiệu bất thường cần tách riêng với đoàn ngay, để giảm thiểu việc lây lan bệnh hơn.

Trong kỹ thuật úm gà con các sư kê cũng nên nhớ hạn chế người ngoài cũng như động vật nuôi ra vào chuồng. Rất dễ mang bệnh vào trong. Chúc mọi người thành công!