Luật chấp gà chọi – ghép gà trong thi đấu

Luật chấp gà chọi – ghép gà được ứng dụng khi một trong hai chiến kê không cùng hạng cân. Ngoài ra bài viết này còn giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn trong luật phân định thắng thua. Lấy Trang SV388 sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Luật chấp đá gà cựa sắt

Thông thường thì tùy vào trạng gà mà chấp chế. Cụ thể được chia làm các loại sau:

Luật chấp đá gà cựa sắt

– Trạng 7l thì tính 1-2-3

– Trạng 8l thì tính 2-3-4

– Trạng 9l thì tính 3-4-5

– Trạng từ 1kg – 1kg2 thì tính 2-4-6

– Trạng từ 1kg3 – 1kg5 thì tính 3-5-7

Lấy một ví dụ đơn giản để anh em dễ hình dung. Con 7l8 cáp với con 8l thì con 8l dư 20wa sẽ chấp con nhỏ hơn ăn 8. Vì tính theo con gà nhỏ, ngoài ra còn tùy thuộc vào sới gà trước khi lên cân gà. Với những ai mới tập tành chơi thì tốt nhất nên ôm gà lên cân rồi nhờ trọng tài phân trạng cho rõ ràng.

Da ga truc tuyen – Trang trực tiếp đá gà nhanh chính xác nhất hiện nay

Bên cạnh đó cũng phải nói thêm một chút về luật phân định thắng thua khi chơi đá gà mà hầu như ai cũng thắc mắc:

– Một con gà bỏ đi, một con gà không đuổi theo thì không thể xử thua ngay trận đầu được. Phải nhử thêm lần nữa, nếu con gà bỏ đi bắn enten thì lúc đó mới xử thua.

– Đối với trường hợp một con gà nằm còn con kia bỏ đi thì được chia làm hai trường hợp. Thứ nhất: nếu con nằm vẫn còn sống, con còn lại bỏ đi, không đánh, không đã nữa thì tùy theo chỗ giao mà định. Nhưng phần lớn con bỏ đi vẫn chiếm lợi thế hơn. Thứ hai: con chết con bỏ đi thì tất nhiên con chết thua.

Nói đến cuối cùng thì vấn đề vẫn nằm ở trọng tài và luật trước đó. Nên anh em cứ phải hỏi kỹ càng rồi mới chơi, mới cược, tránh bị xử ép.

Luật chấp độ gà tre

Theo luật gà tre thì dưới 1kg2 – 20 woa là 1 chấm. Trên 1kg2 – 30 woa là 2 chấm. Ví dụ như chiến kê của bạn nặng 1kg90gram, đá với gà 1kg50gram thì nghĩa là gà của bạn hơn gà kia 40 woa, theo luật là 2 chấm. Vậy sẽ có những quy định sau:

Luật chấp độ gà tre

– Nặng hơn 20 woa có quyền chạy, nghĩa là gà nhẹ hơn có quyền (để đảm bảo tính công bằng).

– Nếu gà bạn đá nó ăn 9 thì nó ăn đủ.

– Nặng hơn 40 woa thì gà bạn đá nó ăn 8, nó ăn đủ (2 cây đồng)

– Gà chạy miệng la tính thua

– Gà chạy thắng gà nằm

– Gà ói thì tính 1 lần nằm, 2 lần nằm xử thua

– Trường hợp hai con nhử gần không đá, liên tiếp 2 lần nhử thì tính huề

Luật chấp gà chọi – ghép gà ở miền Nam & miền Trung

Luật chấp gà chọi – ghép gà ở miền Nam & miền Trung

Ở miền Nam thì luật chấp gà như sau: Một phân cao bằng 3 phân ngang. Nặng hơn 1 lạng thì chấp 10 phút, 2 lạng trở lên thì chấp 1 lạng 7 phút.

Nghĩa là 1 phân cao sẽ chấp 7 – 10 phút, cứ dựa vào đó mà cáp hoặc thỏa thuận trước khi chơi.

Còn ở miền Trung thì luật chấp gà chọi – ghép gà khác hẳn. Cứ 1 lạng thì chấp 10 phút, 2 lạng thì chấp 20 phút. Hay trong đá cựa nếu cao hơn thì chấp theo kiểu bịt cựa bên dày bên mỏng. Cũng có chỗ áp dụng cách khác, kiểu con cựa dài chấp con cựa ngắt 10 phút.

Hầu hết thì mỗi miền sẽ có luật chấp gà chọi – ghép gà riêng, đá chấp nhận chơi thì phải tuân thủ. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo yếu tố hiểu rõ rồi mới chơi. Đá gà là bộ môn thể thao giải trí được rất nhiều người yêu thích, nên việc nắm rõ luật chơi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xem cũng như cá cược.