Luật đá gà tre và những kinh nghiệm cần nhớ!

Luật đá gà tre luôn là vấn đề được nhiều người chơi quan tâm và bàn luận. Bởi lẽ các trường đấu gà chọi tre luôn có sự quyết liệt, mạnh mẽ và đầy thu hút. Lấy Trang SV388 sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Luật đá gà tre ở ba miền Bắc – Trung – Nam

Đá gà tre nói riêng hay đá gà nói chung là bộ môn giải trí rất được yêu thích ở nước ta. Ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam đều có những luật lệ riêng trong đá gà. Và luật đá gà tre cũng không ngoại lệ. Cụ thể:

1. Luật đá gà tre miền Bắc

Người miền Bắc có những quy định rất rõ ràng trong đá gà tre. Từ cân nặng, thời gian thi đấu cũng như cách phân định thắng thua. Chẳng hạn:

luật đá gà tre
Luật đá gà ở miền Bắc

– Chiến kê phải cùng hạng cân thì mới bắt đầu trận chiến, nhằm đảm bảo tính cân bằng. Có ba hạng cân nhất định, hạng nặng: trên 4kg, hạng trung: từ 3 – 1kg, hạng nhẹ: dưới 3kg.

– Thời gian của mỗi hiệp thường kéo dài đến 15 phút, nghỉ giữa trận 5 phút và bắt đầu hiệp 2. Cứ như thế đến khi phân định được thắng – thua.

Coi da ga truc tuyen – Trực tiếp đá gà nhanh chính xác nhất, không giật lag

– Cách đánh giá thắng thua trong luật đá gà tre ở miền Bắc như sau: gà chết tính thua. Gà la to, chạy trốn là thua. Gà không cắn, không đá, nhảy cót liên tục, không tấn công tính thua.

2. Luật đá gà tre miền Trung

Luật đá gà ở miền Trung có nét tương đồng so với miền Bắc. Nhất là cách xác định thắng thua. Điểm khác ở chỗ là thời gian thi đấu và phân hạng.

luật đá gà tre
Luật đá gà ở miền Trung

– Ở miền Trung mỗi hiệp kéo dài đến 20 phút. Nghỉ giải lao 5 phút rồi tiếp tục hiệp khác.

– Hạng nặng đối với chiến kê trên 3.5kg, hạng trung từ 3 – 3.5kg và hạng nhẹ dưới 3kg.

3. Luật đá gà chọi tre ở miền Nam

Người miền Nam có luật đá gà giống gần hết người miền Bắc. Có khác là ở cách nói. Chẳng hạn như từ trại thì đọc thành chạng hay từ hạng cân lại đọc là chăng. Sự khác biệt trong ngôn từ cũng sẽ khiến nhiều dân chơi gặp rắc rối khi đặt cược. Do đó việc ghi nhớ là vô cùng cần thiết.

Đặt cược đá gà và những “mẹo nhỏ” cần ghi nhớ

Ý nghĩa cuối cùng của việc ghi nhớ luật đá gà chính là áp dụng vào đặt cược. Ở Việt Nam các trận đấu thường tự phát, do đó tính an toàn cũng không cao. Bởi lẽ nhiều chủ kê thông đồng với nhau để ăn tiền người chơi.

Ngoài việc nắm rõ luật đá gà ở các miền thì anh em cũng cần ghi nhớ những vấn đề sau:

luật đá gà tre
Xem đá gà trực tuyến hấp dẫn tại Tongbet.net

– Nếu phát hiện các ám hiệu lạ tại xới gà. Thì tốt nhất nên dừng chơi hoặc lỡ thua thì không chơi nữa. Rất có thể trận đấu đã được sắp đặt.

– Dựa theo kinh nghiệm của bản thân mà chơi. Đừng hùa theo đám đông, đặt cược vào chiến kê mà anh em không cảm nhận được sự uy dũng trong đó.

– Xem đá gà hay đặt cược, đều là để giải trí, do đó cần có điểm dừng. Nếu đã thua một khoản nhất định thì tốt nhất nên dừng. Đừng ôm tư tưởng “gỡ gạc” thì tỷ lệ thành công sẽ không cao. Chỉ thua thêm mà thôi.

Đó là luật đá gà tre ở ba miền Bắc – Trung – Nam. Cũng như những kinh nghiệm trong đặt cược. Hy vọng anh em đã có những thông tin hữu ích cho mình. Bên cạnh đó, hình thức đặt cược đá gà trực tuyến rất phổ biến. Vừa đảm bảo tính công bằng, vừa có nhiều trận đấu để theo dõi. Có thể xem ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mình thích. Đăng ký thành viên tại Tongbet.net để trải nghiệm sự khác biệt. Đây sẽ là sân chơi lý tưởng dành cho các anh hào trong làng chiên kế.

Tag: bong88