Mô hình nuôi gà chuối theo từng giai đoạn

Anh em đang tìm kiếm mô hình nuôi gà chuối hay để áp dụng cho chiến kê của mình? Tổng SV388 sẽ giới thiệu đến bạn qua bài viết này.

Mô hình nuôi gà chuối ở giai đoạn mới sinh

Đối với gà con mới sinh sức khỏe còn rất yếu, rất dễ nhiễm bệnh cũng như chết. Do đó quá trình chăm sóc thực sự rất quan trọng. Các sư kê cần thắp bóng đèn và để liên tục trong 24h/tuần để giữ ấm cho gà con. Ngoài ra cần ghi nhứ:

Xem thêm các nhà cái uy tín nhất hiện nay:

Mô hình nuôi gà chuối ở giai đoạn mới sinh

– Cần bao bọc chuồng úm cẩn thận, tránh gió lùa vào chuồng cũng như những động vật khác ra vào.

– Chuồng nuôi không cần quá rộng, nhưng phải vừa đủ cho gà con. Tránh tình trạng chật chội, không đủ không gian phát triển.

Da ga cua sat – Trang trực tiếp đá gà nhanh nhất hiện nay

– Thường xuyên thay, lót trấu trong chuồng nuôi, hạn chế vi khuẩn phát triển.

– Đảm bảo thức ăn và nước uống trong chuồng đủ nhiều cho gà mẹ tiêu thụ.

– Ở giai đoạn này gà con rất dễ nhiễm bệnh do khả năng phòng kháng bệnh chưa cao. Cần sử dụng các loại thuốc vắc xin.

Chăm sóc gà chuối ở giai đoạn phát triển

Ở giai đoạn phát triển gà chuối đã hoàn thiện cả về sức khỏe, hệ tiêu hóa và cơ bắp. Sức đề kháng cũng tốt hơn. Vì vậy quá trình chăm nuôi cũng dễ dàng, thuận lợi hơn.

Chăm sóc gà chuối ở giai đoạn phát triển

– Cần thay đổi không gian chăm nuôi sang diện tích rộng rãi hơn.

– Loại bỏ cám công nghiệp hoàn toàn ra khẩu phần ăn của chiến kê. Thay bằng lúa, thóc cũng như các chất khác như mồi, vitamin, protein, khoáng chất, canxi,…

– Cân bằng chế độ dinh dưỡng để không phát triển cơ bắp chứ không tăng mỡ.

Mô hình nuôi gà chuối ở giai đoạn chiến đấu

Gà chuối bước vào giai đoạn chiến đấu cần tuân thủ nghiêm ngặt các bài luyện tập cũng như chế độ dinh dưỡng. Cần lưu ý các vấn đề sau:

mô hình nuôi gà chuối
Mô hình nuôi gà chuối ở giai đoạn chiến đấu

– Cho gà tắm nắng đều đặn vào buổi sáng để chúng thích nghi dần với điều kiện thời tiết. Thời điểm lý tưởng nhất là từ 9 – 10 giờ sáng. Tùy vào các mùa, nếu thời tiết nắng gắt có thể áp dụng sớm hơn và kết thúc nhanh hơn.

– Sau khi gà tắm nắng xong thì cho nghỉ ngơi trong bóng mát khoảng chừng 15 – 30 phút rồi mới tắm. Không tắm ngay sau khi phơi nắng, rất dễ nhiễm bệnh.

– Thức ăn trong giai đoạn chiến đấu cần bổ sung nhiều mồi và protein, hạn chế chất đạm như lúa, thóc trong khẩu phần ăn. Sẽ khiến chiến kê tích mỡ.

– Cần bổ sung thêm vitamin và hòa chất điện giải vào trong nước uống để chiến kê có sức đề kháng cao, vượt qua bệnh tật.

– Kết hợp chế độ luyện tập khắc khe, cụ thể như vần hơi – tăng sức bền, chạy lồng – tăng lực cho chân, vào nghệ – giúp chiến kê có bộ da dày,…

– Hạn chế nước uống của gà trong giai đoạn này. Nhằm tích nước trong cơ thể. Chỉ cho gà uống khoảng 10 giờ tối hàng ngày.

Quá trình chăm nuôi gà chuối sau khi chiến đấu

Sau giai đoạn chiến đấu, sức lực của chiến kê có lẽ đang cạn kiệt dần. Cần đẩy mạnh chế độ dinh dưỡng và giảm mật độ luyện tập xuống. Riêng với những gà chiến bị thương thì tập trung vào việc chăm sóc, chữa trị, giảm luôn thời gian luyện tập. Đến đến khi khỏi hoàn toàn thì mới cho tập luyện lại.

mô hình nuôi gà chuối
Quá trình chăm nuôi gà chuối sau khi chiến đấu

– Chọn thức ăn mềm để gà dễ nuốt và tiêu hóa nhanh hơn.

– Đối với các vết thương cần chăm sóc tốt để nhanh lành bệnh. Thoa nghệ vào vết thương hoặc kết hợp với thuốc.

– Chế độ luyện tập cần giảm xuống một nửa hoặc cho tập nhẹ. Sau khi hoàn toàn bình phục mới cho tập luyện lại như bình thường.

Phía trên là tất tật tật mô hình nuôi gà chuối qua các giai đoạn từ khi nở, phát triển và sau khi chiến đấu. Hy vọng anh em đã có những thông tin thật hữu ích trong quá trình chăm nuôi.

Với những sư kê có kinh nghiệm chắc chắn sẽ sở hữu những bí quyết riêng của mình. Mọi người cùng nhau chia sẻ phương pháp của mình trong phần bình luận phía dưới để tham khảo, học hỏi với nhau nhé!

Tag: bong88