Mô hình nuôi gà đá cựa sắt dành cho dân chơi

Việc làm giàu từ những mô hình nuôi gà đá cựa sắt không hiếm. Nhưng để làm như thế nào thì không phải ai cũng biết. Với những sư kê có niềm đam mê mãnh liệt với thú chăm gà. Thì chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn đọc.Lấy Mạng Tổng sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem thêm các nhà cái uy tín nhất hiện nay:

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt và những vấn đề cần lưu ý

Trong quá trình nuôi gà đá cựa sắt sẽ có những yếu tố nhất định. Chẳng hạn như chuồng nuôi, kỹ thuật hay chế độ dinh dưỡng. Mỗi sư kê sẽ có cách chăm sóc khác nhau. Nhưng nhìn chung vẫn phải đáp ứng những vấn đề sau.

1. Quy trình chọn giống gà đá cựa sắt

Muốn gà đá có kỹ thuật tốt thì quá trình phối giống rất quan trọng. Gà sở hữu những gen tốt của bố mẹ thì sức khỏe rất tốt, lên cơ cũng nhanh. Do đó mà yếu tố phối giống luôn được các sư kê quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó còn giảm thiểu được dị tật.

Truc tiep da ga – Trang trực tiếp đá gà thomo nhanh chính xác nhất.

Chọn giống rất quan trọng

Đối với quá trình phối giống gà chiến thì gà mái chiếm 70%. Cần chọn gà mẹ hung hăng, ít bệnh tật, nhanh nhạy, có sức khỏe,.. Riêng đối với gà trống thì phải thắng ít nhất 2 trận trở lên. Thể lực ổn định.

Lưu ý: Cả gà bố và gà mẹ không chọn giống lai tạp và chung huyết thống. Sẽ làm giảm tỉ lệ trội của con non.

2. Kỹ thuật chăm sóc gà đá cựa sắt

Với gà nuôi thịt. Gà đá cần có chế độ dinh dưỡng khác biệt để tăng cơ, giảm mỡ và thể trạng tốt nhất. Khẩu phần ăn thường ngày cho chiến kê cần những chất sau:

Chế độ dinh dưỡng cho chiến kê

– Thóc, lúa

– Chất đạm như thịt bò, giun, dế, lươn, trạch

– Protein như rau xanh, xà lách, rau muống, giá đỗ

– Các chất phụ gia như tỏi, gừng

Bên cạnh đó cần bổ sung thêm vitamin và chất điện giải vào nước uống. Sẽ tốt cho hệ tiêu hóa và sức đề kháng của chiến kê.

Lưu ý: Chế độ dinh dưỡng cũng được chia làm từng giai đoạn. Chẳng hạn như trước khi xung trận, trong quá trình biệt dưỡng, tăng cơ,… Ở mỗi thời kỳ cần thay đổi khẩu phần ăn để chiến kê đạt được sức lực tốt nhất.

3. Chuồng nuôi gà đá cựa sắt

Trong mô hình nuôi gà đá cựa sắt thì chuồng nuôi cũng nắm giữ yếu tố quan trọng. Chuồng cần đảm bảo được yếu tố thông thoáng vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Phụ thuộc vào số lượng gà mà các sư kê đang chăm nuôi mà cách làm chuồng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Chuồng nuôi gà đá cựa sắt

– Nuôi bằng bội: Đây là mô hình nuôi đơn giản và tiện lợi nhất. Cũng rất tiết kiệm chi phí. Nhưng nhược điểm là tạo cảm giác tù túng. Nếu nuôi lâu thì tốt nhất không nên sử dụng.

– Nuôi bằng chuồng bê tông kiên cố: Nếu sở hữu số lượng chiến kê ít thì cứ chia diện tích bằng nhau. Rồi xây dựng kiên cố. Bên trong chuồng đặt thêm cây ngang để gà ngủ. Mái lợp bằng lá hoặc đổ cát vào chuồng để tránh xây sát trong quá trình di chuyển.

Ngược lại nếu số lượng chiến kê nhiều. Thì xây dựng theo kiểu hai mặt chuồng quay vào nhau và tạo một lối đi ở giữa. Bên cạnh đó cần đảm bảo hai chiến kê “sát vách” không chạm được vào nhau. Nếu không sẽ xảy ra “hỗn chiến” mỗi ngày.

Kích thước chuồng nuôi cần phải thoải mái để gà tự do đi lại, vỗ cảnh. Nếu có điều kiện thì làm thêm sân chơi cho chiến kê lại càng tốt.

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt và những lợi ích tuyệt vời

Khi nắm được mô hình nuôi gà cựa sắt đúng chuẩn. Người chăm sẽ thu về một khoản lợi nhuận nhất định mỗi năm. Với những chiến kê hay thì giá có thể dao động từ vài chục đến vài trăm triệu con. Danh tiếng càng có lớn thì giá gà cũng tăng lên. Không những thế còn mang lại nhiều lợi ích như:

– Thỏa mãn được niềm đam mê với bộ môn gà đá

– Kiếm tiền từ chính đam mê của mình

– Tăng thêm giá trị và sự hiểu biết của bản thân

– Biết cách nhận biết chiến kê đá hay, đá tốt thông qua tướng tá

– Có kỹ thuật nhất định. Giảm thiểu những thiệt hại về kinh tế trong quá trình nuôi gà

Nếu thực sự đam mê với gà đá thì bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ nó. Với mô hình nuôi gà đá cựa sắt trên hy vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin thật hữu ích!