Tất tần tật cách chăm gà chọi để tăng sức bền và máu chiến

Trong cách chăm gà chọi dưới đây. Chúng tôi sẽ tổng hợp tất tần tật các thông tin cần thiết để bạn đọc có quy trình chăm nuôi chuẩn nhất. Không phải tự nhiên mà gà chọi đá hay, đá có lực. Chúng phải trải qua quy trình luyện tập gian khổ. Và sư kê là yếu tố quan trọng để gà chiến hoàn thiện cả về thể chất lẫn sức mạnh. Đại Lý Lô Đề sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Cách chăm gà chọi có sức khỏe tốt

Để gà chọi có sức khỏe, đề kháng tốt thì chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Cần lưu ý hai vấn đề sau:

1. Chuồng gà

cach cham ga choi 1
Chuồng gà chọi phải có diện tích tối thiểu 2m2

Nhiều sư kê bỏ qua chuồng gà vì cho rằng chúng không cần thiết. Nuôi nhốt ở đâu cũng được. Nhưng trên thực tế nó quyết định rất nhiều về tập tính, sức khỏe và khả năng của chiến kê.

Da ga SV388 – Trang đăng ký đá gà SV368 uy tín, nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhất

Chuồng gà chọi phải có diện tích tối thiểu 2m2. Nền chuồng bằng đất hoặc rải cát mịn để chúng không bị thương trong quá trình đi lại. Chuồng nuôi phải giăng màn và che bạt cẩn thận, vừa tránh muỗi, cản gió vừa đảm bảo giấc ngủ cho chúng.

2. Chế độ dinh dưỡng của gà chọi

Chế độ ăn uống của gà chọi rất đa dạng. Hầu như mỗi sư kê sẽ có những phương pháp riêng. Người thì tập trung vào thức ăn chính là lúa, thóc để chiến kê có sức khỏe tốt nhất. Nhưng có người lại cho ăn nhiều mồi và vitamin để chúng có sức đề kháng cao.

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng. Tuy nhiên anh em cần phải biết “chắt lọc” thông tin để có kiến thức của riêng mình. Trên thực tế lại gì quá cũng không tốt. Chế độ dinh dưỡng cho gà cần tuân theo nguyên tắc sau.

cach cham ga choi 2
Thóc, lúa vẫn là thức ăn chính dành cho chiến kê

– Sáng: Cho ăn thóc (0.25kg/bữa)

– Chiều: Cho ăn rau xanh hoặc giá đỗ (0.1kg/bữa)

– Tối: Cho gà ăn thóc, uống chút nước để tiêu hóa nhanh (0.1kg/bữa)

Ngoài ra trong bữa cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác để chiến kê tăng sức bền. Cách 2 ngày bổ sung thêm mồi hoặc rau xanh vào buổi trưa. Sau mỗi lần ăn sờ vào bầu diều xem chiến kê đã tiêu hóa hết chưa. Với chế độ ăn uống hợp lý, gà sẽ không mập hay quá ốm, có thể lực tốt nhất.

Bên cạnh đó cần lưu ý một vài vấn đề sau trong chế độ dinh dưỡng:

– Cho gà uống nước vào 2 buổi/ngày: sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.

– Vào mùa đông thì giảm xuống còn buổi sáng, không cho uống và buổi tối vì trong thóc ngâm đã có lượng nước nhất định.

– Chiến kê sắp bước vào giai đoạn chiến đấu cần hạn chế uống nước nhiều, sẽ khiến cơ thể không linh hoạt.

– Mỗi tuần cho chiến kê uống 2 – 3 viên thuốc bổ nhóm B, kết hợp thêm ít thịt nấu chín.

– Thóc lúa là hai thức ăn chính trong khẩu phần của chiến kê. Hạn chế cho ăn ngô vì chất béo rất cao, gà dễ tích mỡ.

Cách chăm gà chọi có khả năng chiến đấu tốt

Khả năng chiến đấu sẽ quyết định sự “thành bại” của một chiến kê. Nuôi quân ba năm dùng một giờ là đây. Khi gà chọi bước vào giai đoạn 6 tháng tuổi thì kết hợp cho luyện tập ngay và luôn.

Các bài luyện tập cần thực hiện theo tiến độ: đơn giản – phức tạp, dễ – khó, trong khoảng thời gian ngắn – dài. Một vài bài luyện tập rất tốt cần áp dụng trong cách chăm gà chọi là:

cach cham ga choi 3
Luyện tập là cách tốt nhất để chiến kê có những thế đòn hay

– Sổ gà: Để chúng quen với việc cọ sát, thực chiến. Mỗi lần sổ khoảng 10 phút. Sau quen dần mới tăng lên.

– Chạy lồng: Bài tập tăng sức bền và lực đá cho đôi chân. Gà chạy xung quanh lồng làm tăng cơ bắp ở phần chân là chủ yếu. Khi ra đòn chắc chắn có lực, đối phương trúng đòn là bị thương ngay.

– Dầm cẳng: Đây giống như một phương pháp massage cho chiến kê. Nhằm tăng độ cứng cho đôi chân. Bên cạnh đó còn phải nói đến các phương pháp khác như vào nghệ – tăng độ dày cho da, nhờ vậy chịu đòn tốt hơn. Om bóp – Giúp chiến kê tăng cơ bắp, đỡ mỏi trong luyện tập.

Cách chăm gà chọi trên đọc thì đơn giản nhưng áp dụng là khó vô cùng. Anh em nhớ kiên trì để sở hữu những chiến kê đá tốt, máu chiến nhất nhé! Đừng ngại chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người cùng học hỏi trong phần bình luận phía dưới bài viết.

Tag: bong88