Thuốc tây cho gà đá – Sản phẩm cần thiết trong quá trình chăm nuôi

Trong quá trình chăm nuôi chiến kê sẽ không tránh được những lần bị bệnh. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê một vài loại bệnh thường gặp ở gà chiến. Kèm theo đó là thuốc tây cho gà đá. Cùng Cắt Mạng Tổng sẽ tìm hiểu thông tin chi tiết.

Một số loại bệnh thường gặp ở chiến kê và thuốc tây cho gà đá

thuốc tây cho gà đá
Tùy loại bệnh mà sử dụng thuốc tây cho chiến kê phù hợp

– Gà kiệt sức: Cho dùng thuốc Tetra – Pollivitamin. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các tiệm thuốc thứ ý. Về liều dùng thì nên tham khảo kỹ của bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

– Gà ăn không tiêu: Sử dụng thuốc Gentadox dạng gói. Liều lượng như sau: uống 2 lần/ngày. Áp dụng trong vòng 2 ngày sẽ thấy bớt bệnh.

Xem thêm các nhà cái uy tín nhất hiện nay:

– Gà bị toi – dù: Kết hợp hai loại thuốc tây cho gà đá như sau. Sáng và tối cho dùng thuốc HAPACOL 250 1 gói/lần, viên cảm cúm 1 viên/lần. Trưa thì cho dùng thuốc Gentadox 1/3 gói.

Da ga truc tiep – Trang trực tiếp đá gà không giật lag.

– Gà bị viêm họng, gáy không rõ tiếng: Mua thuốc tây dạng viêm họng của người cho gà sử dụng. Tuy nhiên liều dùng chỉ còn 1/6 so với người thôi.

– Gà ỉa phân xanh: Trong trường hợp gà ăn uống bình thường nhưng cơ thể có dấu hiệu gầy đi. Rất có thể là bệnh cầu trùng. Cho sử dụng hỗn hợp Gentadox 1 gói, Tetra – Colivet 1 gói. Ngày uống 2 lần, dùng liên tục trong 3 ngày là khỏi.

– Gà sưng gối: Do luyện tập quá sức hoặc sau khi chiến đấu về. Các sư kê kết hợp dùng thuốc tây cho gà đá vừa dầm cẳng. Thuốc gồm Cefradox 4 viên, alpha Chymotrypsin 4 viên, hapacol 4 viên, C500 4 viên. Chia đều uống trong vòng 2 ngày/ sáng – chiều.

Lưu ý: Thuốc dầm cẳng bao gồm: nước tiểu của bé trai 0.5 lít, nghệ 1.5 lạng, muối 2 lạng, phèn chua 2 lạng, rượu 1.5 lít. Đun sôi hỗn hợp rồi dầm cẳng trong 30 phút. Áp dụng ngày 3 lần.

Lưu ý khi dùng thuốc tây cho gà đá

1. Liều lượng rất quan trọng

Cũng giống như người, việc sử dụng thuốc tây cho chiến kê phải đúng liều, đúng lượng. Nhận biết rõ chứng bệnh của gà mới cho sử dụng. Không tự ý mua cho dùng, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê.

Các sư kê cần nắm rõ từng loại bệnh thường gặp ở gà. Sau đó sử dụng thuốc mới hiệu quả. Hoặc nêu rõ triệu chứng cho các bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

2. Chế độ ăn uống và luyện tập cũng rất cần chú ý

Đối với gà bị bệnh, chế độ ăn uống cũng khác bình thường. Nên thay thế thức ăn nhiều dinh dưỡng thành thức ăn dễ tiêu hóa, có vitamin và chất điện giải. Sẽ tăng sức đề kháng cho chiến kê.

thuốc tây cho gà đá
Hạn chế chế độ luyện tập và thay đổi khẩu phần ăn cho chiến kê khi bị bệnh

Đừng vì gà bị bệnh mà không cho luyện tập. Thay vào đó nên cho luyện tập nhẹ như quần sương, vần. Tất nhiên chế độ nên nhẹ nhàng thôi. Đợi gà ổn định và tốt hơn thì tăng chế độ luyện tập như ban đầu.

Quá trình chăm nuôi chiến kê không chỉ chú trọng ở chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Cần phải kết hợp thêm thuốc bổ và thuốc tăng lực. Có như vậy gà đá mới phát triển toàn diện nhất.

Đó là những thông tin về thuốc tây cho gà đá cũng như liều lượng, cách dùng. Hy vọng đã phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn những bệnh thường gặp ở gà và cách chữa. Tất nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo nên đem chiến kê đi thăm khám để hiệu quả tốt nhất.

Bạn đọc có nhu cầu tham khảo thêm những loại thuốc dành cho gà đá. Có thể truy cập vào trang website của chúng tôi để có thêm thông tin. Đừng quên like trang và giới thiệu cho nhiều người biết hơn, nhất là những người yêu và nuôi chiến kê nhé!

Tag: bong88