Xem ngày đá gà chuối mang đến nhiều thuận lợi

Nhiều người không tin việc xem ngày đá gà chuối trước khi thi đấu, hay đơn giản là nghĩ điều đó mê tín. Nhưng trên thực tế việc xem quy tắc, ngày đá, màu mạng đá gà,… cũng là yếu tố giúp tăng tỷ lệ chiến thắng khi giao đấu.

Nói như vậy không có nghĩa là cứ xem ngày đá gà thuận lợi thì chiến kê đó sẽ giành được may mắn. Mà bản chất nó phải có được những lợi thế về mặt kỹ thuật. Mạng Tổng sẽ gửi đến bạn qua bài viết dưới đây. .

Đôi điều về gà chuối

Trước khi tìm hiểu quy tắc xem ngày đá gà chuối, liệu anh em đã nắm rõ về giống gà đá này chưa? Trên thực tế mỗi giống gà sẽ có những đặc điểm, hình dáng khác nhau. Chỉ có những sư kê giàu kinh nghiệm mới có thể ghi nhớ và biết được từng loài. Với những người mới chơi, mới tham gia, sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình nhận biết.

Xem thêm các nhà cái uy tín nhất hiện nay:

xem ngày đá gà chuối
Nhận biết gà chuối

Gà chuối là giống gà chọi phổ biến ở Việt Nam, có thể nhận biết thông qua các đặc điểm như:

– Ít lông mã

– Lông cổ nổi bật với màu trắng dợt, xanh nhạt như lá chuối (tùy nơi mà gà sở hữu lông trắng vàng)

Da ga truc tuyen – Trang trực tiếp đá gà nhanh chính xác nhất hiện nay.

– Gà có bản tính lanh lẹ, thích hợp để đá gà

– Sức bề kém nhưng sở hữu các thế đá hay

Có hay không nên xem ngày đá gà chuối trước khi ra trận?

Như đã nói ở trên, vẫn có nhiều người cho rằng việc xem ngày khi đá gà chuối là không cần thiết. Nó mang yếu tố tâm linh, dị đoan và không thực tế. Nhưng vẫn có rất nhiều sư kê tin rằng việc xem ngày giờ trước khi “xuất trận” là điều cần thiết.

xem ngày đá gà chuối
Có hay không nên xem ngày đá gà chuối?

Có thể thấy, ai cũng có ý đúng của mình. Một chiến kê không có sức khỏe, sức bền tốt, chỉ cần xem ngày giờ đá tốt thì giành được phần thắng. Nghe khá vô lý nhỉ?

Nên việc xem ngày đá gà chỉ áp dụng cho những chiến kê đã được luyện tập kỹ lưỡng. Sư kê tham khảo thêm ngày giờ để an tâm “xuất binh”.

Hơn nữa yếu tố phong thủy không được xếp vào loại hình “mê tín, dị đoan”. Nó được xếp vào dạng khoa học, dựa vào khí hậu, thời tiết, trời, đất, địa lý,.. để phán đoán. Do đó đối với vấn đề “Có hay không nên xem đá gà trước khi chiến đấu?” còn tùy thuộc vào nhận định của mỗi người.

Xem ngày đá gà chuối tốt, mang lại may mắn

Đối với chiến kê thì có thể dựa vào sắc lông để phân ngũ hành. Gà chuối được xếp vào hành Kim. Nên có thể chọn ngày, giờ theo hành Kim, Thổ hoặc Thủy. Bởi theo thuyết tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim. Ngược lại nên tránh đi vào những ngày Hỏa hoặc Mộc, tỷ lệ thắng sẽ rất thấp.

Cứ dựa theo thuyết tương sinh, tương hòa và tương khắc với mệnh Kim mà lựa chọn ngày đá gà chuối cho phù hợp.

Hướng dẫn quy tắc xem ngày đá gà chuối theo phong thủy

Không chỉ riêng gà chuối mà bất cứ dòng gà nào cũng có thể xem ngày, giờ tốt trước khi ra trận dựa theo phong thủy. Điều đầu tiên mà các sư kê cần làm chính là phân mạng gà. Có thể dựa vào sắc lông của chiến kê, cụ thể:

xem ngày đá gà chuối
Hướng dẫn cách xem ngày đá gà chuối

– Gà nhạn, chuối: Mệnh Kim (Canh, Tân)

– Gà xám: Mệnh Mộc (Giáp, Ất)

– Gà điều, gà Tía: Mệnh Hỏa (Bính, Đinh)

– Gà Ó vàng: Mệnh Thổ (Mậu, Kỷ)

– Gà Ô: Mệnh Thủy (Nhâm, Quý)

Sau khi đã xác định được ngũ hành của gà chuối thì có thể tính ngày đẹp theo bảng sau:

Ngày Nhạn Xám Ô Điều Ó vàng
Kim Bình Hòa Khắc xuất Sinh nhập Khắc xuất Sinh xuất
Mộc Khắc xuất Bình Hòa Sinh xuất Sinh nhập Khắc nhập
Thủy Sinh xuất Sinh nhập Bình Hòa Khắc nhập Khắc xuất
Hỏa Khắc nhập Sinh xuất Khắc xuất Bình Hòa Sinh nhập
Thổ Sinh nhập Khắc xuất Khắc nhập Sinh xuất Bình Hòa

Phía trên là những thông tin về xem ngày đá gà chuối, hy vọng anh em đã trang bị cho mình những thông tin thật hữu ích. Theo mọi người thì việc xem ngày trước khi mang gà đi đá có thật sự cần thiết không? Đừng ngại để lại bình luận để mọi người cùng nhau tham khảo, nêu ý kiến nhé!