Bật bí cách nuôi gà tre mái đẻ mang lại hiệu quả cao

Cách nuôi gà tre mái đẻ đang rất được quan tâm hiện nay. Nhất là những người nuôi gà, chơi gà cảnh hay các sư kê huấn luyện chiến kê. Bởi gà tre sở hữu khả năng chiến đấu tốt và bộ lông cực kỳ thu hút.

Chính vì vậy mà cách nuôi gà tre mái đẻ là rất quan trọng nếu muốn sở hữu một chiến kê hùng dũng. Hay chú gà cảnh “đẹp mã”. Cùng Cắt Mạng Tổng sẽ tìm hiểu thông tin chi tiết.

Chọn giống – Yếu tố quan trọng trong cách nuôi gà tre mái đẻ

Không chỉ đối với gà tre mà bất cứ giống gà nào cũng vậy. Việc phối giống cực kỳ quan trọng. Nó quyết định những con non có sức khỏe tốt và sở hữu những gen trội của cả bố lẫn mẹ. Trong quá trình phối giống thì gà tre mái chiếm 70% yếu tố di truyền. 30% đối với gà trống.

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá gà tre mái. Nhưng quan trọng nhất vẫn là vấn đề sức khỏe và tính cách. Cụ thể:

cách nuôi gà tre mái đẻ
Chọn giống gà đóng yếu tố rất quan trọng

– Gà không bị dị tật hay khiếm khuyết về sức khỏe

– Thân hình cân đối

– Bản tính hung hăng, gan lì,… (đối với chiến kê)

– Khả năng linh hoạt cao

– Đôi mắt phải sáng, tinh anh, không ủ rũ

– Gà mái nào càng dữ thì khả năng ấp nở và chăm sóc con rất tốt

Riêng đối với gà trống mặc dù tỷ lệ di truyền của nó với con non không cao. Nhưng nó cũng quyết định sự hoàn hảo của đời sau. Do đó cũng cần lựa chọn cẩn thận. Không chọn giống thuần chủng hay sức khỏe kém, bị dị tật,… Ngược lại tính cách phải hung hăng và máu chiến. Nếu phối giống để nuôi chiến kê thì nên chọn gà trống thắng ít nhất 2 trận trở lên.

Coi da ga – Trực tiếp đá gà chính xác nhanh nhất, hàng đầu hiện nay.

Khi gà mẹ và gà bố đều có gen tốt thì tỷ lệ con non sẽ thừa hưởng tất cả những ưu điểm trên. Quá tuyệt vời đúng không nào?

Lưu ý môi trường sống của gà tre mái đẻ

Trong cách nuôi gà tre mái đẻ có một quy tắt bất thành văn mà hầu như sư kê nào cũng thuộc nằm lòng. Đó là môi trường chăm nuôi chúng.

Gà tre là giống gà đặc biệt. Nó yêu cầu rất cao về môi trường sống để có thể phát triển tốt nhất. Do đó từ chuông nuôi, không gian chuồng hay vấn đề vệ sinh,.. đều cực kỳ quan trọng. Chẳng hạn như:

cách nuôi gà tre mái đẻ
Môi trường sinh sống của gà mái đẻ rất quan trọng

– Chuồng nuôi gà tre ái đẻ phải đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ, không gian thoáng mát. Chuồng cần phải rộng rãi, không nên quá chật chội, tù túng.

– Không gian của chuồng phải đáp ứng được nhu cầu nhảy lên nhảy xuống của gà mái tre.

Trong trường hợp các sư kê sở hữu sân vườn rộng rãi thì càng tốt. Cứ nuôi gà tre mái đẻ theo phong cách thả vườn. Để chúng tự do đi lại, kiếm mồi. Chỉ cần chăm sóc làm tổ đẻ cho chúng thật tốt.

Tuy nhiên nếu nuôi theo cách này cũng lần lưu ý che chắn chuồng cẩn thận. Tránh những con vật khác vào ăn trứng. Đặc biệt hạn chế người lạ hay động vật ra vào chuồng, rất dễ gây ra bệnh tật cho con non sau này.

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong cách nuôi gà tre mái đẻ

Yếu tố dinh dưỡng trong thời kỳ sinh sản cũng như sau khi sinh sản đối với gà tre mái đẻ rất quan trọng. Các sư kê nên nuôi bằng thức ăn tự nhiên như ngô, thóc, hạt vừng,… Ngoài ra bổ sung thêm rau củ, khoáng chất cũng như vitamin cần thiết. Bên cạnh đó cần bổ sung thêm một số loại thịt như lươn, cá, tép,.. để gà mái có sức khỏe tốt nhất.

cách nuôi gà tre mái đẻ
Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho gà tre mái đẻ

Tuy nhiên trong khẩu phần ăn nên hạn chế những loại thức ăn chứa nhiều chất béo. Khi gà mái hấp thụ quá nhiều chất béo thì khả năng đẻ trứng sẽ giảm, kéo theo đó chất lượng trứng cũng giảm theo.

Đối với gà tre mái đẻ có thể áp dụng chế độ sinh sản này trong nhiều lần. Nó giống như một cái “máy đẻ trứng” vậy. Tuy nhiên cũng cần có kỳ nghỉ thai sản dành cho chúng. Chẳng hạn nếu gà đã đẻ liên tiến 2 – 3 kỳ thì nên cho nghỉ ngơi một thời gian.

Trong khoảng thời gian đó bổ sung nhiều dinh dưỡng và cho chúng nghỉ ngơi thoải mái. Những lứa kế tiếp chất lượng vẫn sẽ đảm bảo, nhiều khi còn tốt hơn nữa.

Đó là tất tần tật những thông tin về cách nuôi gà tre mái đẻ. Hy vọng rằng bài viết trên bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích nhất!

Tag: bong88