Cách nuôi gà tre đá có lực bách chiến bách thắng

Hiện nay có vô vàn các cách nuôi gà tre đá có lực. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm nổi bật riêng. Tùy theo mỗi sư kê mà lựa chọn cách thức mà mình cảm thấy phù hợp nhất.

Tuy nhiên trong bài viết hôm nay Tongbet sẽ chia sẻ với bạn đọc một cách nuôi gà tre đá có lực cực chuẩn. Được nhiều người đánh giá cao, bách chiến bách thắng. Hãy cùng Lấy Trang 368 tìm hiểu tin chi tiết.

Cách nuôi gà tre đá có lực dựa vào giống

Yếu tố quan trọng nhất trong nuôi gà tre đá có lực đó là giống. Hay hiểu đơn giản là yếu tố di truyền quyết định rất nhiều đến chất lượng của chiến kê. Do đó nếu muốn sở hữu những con gà đá hung hăng, máu chiến… Thì việc phối giống là cực kỳ quan trọng.

Trong phối giống gà thì con mái chiếm 70%, gà trống chỉ đóng 30% mà thôi. Nên chọn gà mẹ cần chú trọng về mặt tính cách, sức khỏe. Cụ thể:

cach nuoi ga tre da co luc 1
Trong quá trình chọn giống gà mái chiếm tỷ lệ gen di truyền rất lớn

– Gà mẹ phải hung tợn, có yếu tố sức khỏe, bản tính gan lì cùng độ bền cao. Không nên chọn những con gà thuần chủng, sẽ làm giảm chất lượng của lòi.

Xem da ga – Trang đá gà uy tín hàng đầu Việt Nam =

– Gà bố ít nhất phải thắng 2 trận trở lên. Bản tính hung hăng, máu chiến. Chịu đòn giỏi và không bị khuyết tật.

Sau khi chọn được gà mái và gà trống ưng ý thì tiến hành cho phối giống. Khi trứng nở thì đánh giá từng con non, sau đó lựa chọn chiến kê mà bạn ưng ý nhất để nuôi riêng.

Chế độ luyện tập dành cho chiến kê

Sở hữu gen di truyền tốt là một lợi thế dành cho chiến kê. Tuy nhiên dù có là con nhà “võ” đi chăng nữa mà không chịu luyện tập cũng không thắng được. Cần cho chiến kê luyện tập để nâng cao sức khỏe cũng như khả năng chiến đấu của mình.

Gà từ 6 – 7 tháng tuổi trở lên là có thể luyện tập được. Đối với gà còn quá nhỏ nên chăm chút vào chế độ dinh dưỡng. Không nên cho tập quá sớm, sẽ làm mất sức nhanh, cơ bắp không phát triển toàn diện. Chế độ chăm  sóc dành cho chiến kê như sau:

cach nuoi ga tre da co luc 2
Chế độ luyện tập dành cho chiến kê rất quan trọng

– Hàng ngày cho gà tắm khoảng 1 – 2 tiếng

– Cho gà tắm nắng vào buổi sáng tầm khoảng 7 – 9 giờ là tốt nhất. Vào những ngày nắng gắt có thể rút ngắn thời gian lại. Vì nó sẽ gây ra một số bệnh ở chiến kê. Sau quá trình tắm nắng thì cho chúng nghỉ ngơi thư giãn tầm 30 phút trước khi đi tắm.

Lưu ý: Không cho gà tắm ngay sau khi phơi nắng. Bởi nhiệt độ lúc này thay đổi nhanh, dễ làm chiến kê bị bệnh nhiễm nước.

Các bài luyện tập phản xạ hay độ bền, sức chịu đựng của chiến kê cũng rất quan trọng. Bởi trong đá gà chọi thì con nào đá có lực, có sức khỏe thì con đó chiến thắng. Nên áp dụng các cách nuôi gà tre đá có lực sau:

– 2 đến 3 ngày tiến hành xổ gà một lần. Áp dụng từ 2 – 3 tuần.

– Sau khi gà được xổ thì nên kết hợp vào nghệ để da gà trở nên săn chắc. Tránh những đòn tấn công cũng như giảm thiểu đau đớn khi giao chiến.

Bên cạnh đó nên cho chiến kê tập chạy lồng, quầng sương dãi nắng, vần hơi,… Các bài luyện tập này đều có những ưu điểm riêng, tập cho gà có sức bền và đôi chân khỏe.

Cách nuôi gà tre đá có lực với chế độ dinh dưỡng

Trong thời gian luyện tập trước khi chiến đấu thì chế độ dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng và nhạy cảm. Nếu cho chiến kê ăn uống thiếu chất thì các bài tập trước đó sẽ không phát huy hết công dụng.

cach nuoi ga tre da co luc 3
Chế độ dinh dưỡng cũng quyết định khả năng chiến đấu của chiến kê

Ngược lại nếu ăn uống quá nhiều, nạp quá nhiều dinh dưỡng sẽ gây ra tình trạng béo phì. Làm chiến kê mất đi độ linh hoạt và phản xạ tốt. Do đó các sư kê cần hết sức quan tâm vấn đề này.

Ngoài thức ăn chính là thóc, gạo thì nên bổ sung thêm mồi (thịt bò, tôm, giun, dế, sâu,…), protein (rau xanh, xà lách, giá,…) và vitamin cho chiến kê. Đặc biệt pha chất điện giải vào trong nước uống để chiến kê tăng sức đề kháng, lướt qua bệnh tật.

Bên cạnh đó nên vệ sinh máng ăn, máng uống và chuồng nuôi của gà thường xuyên. Tránh để người lạ vào chuồng nhằm giảm thiểu bệnh tật cho chiến kê.

Phía trên là cách nuôi gà tre đá có lực. Hy vọng các sư kê đã có được những thông tin hữu ích trong quá trình nuôi gà chiến của mình!

Tag: bong88