Đá gà qua lời kể của dân chuyên nghiệp – Lê Hưng

Nhắc tới đá gà người ta thường hình dung đến việc phạm pháp, trái với quy định của pháp luật Việt. Nhưng nếu bỏ qua yếu tố này có thể thấy bộ môn đá gà có “sức sống” thật mãnh liệt. Từ đời này sang đời khác, từ thời kỳ này sang thời kỳ khác, nó vẫn mang đến những cảm xúc thật mãnh liệt.

Xem thêm các nhà cái uy tín nhất hiện nay:

Giải mã sức hút của đá gà

Sự cuồng nhiệt của đá gà

Nếu hỏi điều gì tạo nên sức hút của bộ môn đá gà thì không chỉ bởi hình thức đặt cược, ăn tiền, thắng thua mà còn bởi sự cuồng nhiệt, mãn nhãn và đầy xúc cảm. Chỉ cần một lần chứng kiến một trận đá gà, tin chắc rằng bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được tại sao bộ môn này lại có sức lan tỏa và được yêu thích đến thế.

Da ga SV388 – Trang đăng ký đá gà SV368 uy tín, nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhất

Họa sĩ Lê Hưng chia sẻ, anh từng là dân chơi nghiệp dư, sau nhiều năm gắn bó thì lên chuyên nghiệp. Qua nhiều lần cháy túi tới vài chục triệu đồng, cộng với điều kiện gia đình không quá rộng rãi nên anh từ bỏ thú vui này. Và cũng chính vì đã bỏ nghề khá lâu nên anh mới đồng ý chia sẻ tỉ mỉ hơn về trò chơi này trong bài viết dưới đây.

Nghe đá gà qua lời kế của Lê Hưng – Dân chơi chuyên nghiệp lẫy lừng một thời

Lớn lên tại Quốc Oai, Hà Tây, nơi mà “gặp gà chọi dễ hơn gặp gà ta”, Lê Hưng từ năm 8 – 9 tuổi đã có niềm đam mê mãnh liệt với những chiến kê. Sau này lớn lên, anh ra Hà Nội đi học, đi làm. Thời gian rảnh anh vẫn dành cho thú vui nuôi và luyện gà, mang gà đi đá mỗi khi có kèo.

Da ga mang – Trang mạng trực tiếp đá gà uy tín hàng đầu hiện nay, xem đá gà trực tiếp không giật lag.

Gà nuôi trên sân thượng

Giống như nhiều dân Hà Nội mê gà, anh cũng đổ đất lên sân thượng để làm chỗ nuôi gà. Vào những ngày nghỉ anh lại vác những chiến kê yêu thích của mình ra bãi cỏ, công viên để chạy bộ, vừa thư giãn vừa luyện tập luôn.

Tuy nhiên gà nuôi trên sân thượng thì không bao giờ có thể khỏe được như gà nuôi trên mặt đất. Theo các cụ vẫn hay nói “gà uống sương, chân chạm đất thì mới thuận tự nhiên”. Nên việc chăm nuôi ở độ cao quá lớn cũng phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe của gà chiến.

Nếu như cho rằng gà nuôi chỉ cho ăn thóc, lúa ngâm, rau xanh, châu chấu, cơm,.. là đủ sức khỏe thì hẳn là bạn đã lầm. Thời đó người ta cũng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn cho chiến kê, thịt bò, cà chua băm, thậm chí có người còn cho gà uống nước sâm Hàn Quốc, pha với mật ong, ăn thịt cóc, lươn, tắc kè,…

Có nhiều người nuôi “chơi lớn” còn mua cả máy tập chạy cho gà tập, sử dụng thuốc để om bóp, trị thương cho chiến kê.

Thời đó mỗi hồ – hiệp đấu sẽ kéo dài 20 phút (nay thì 30 phút), nghỉ giải lao 10 phút. Dù lúc đó đã có đồng hồ rồi, nhưng người ta vẫn chơi theo cách cũ, buộc đồng xu vào sợi chỉ rồi treo lên que hương có cách vạch khấc. Chừng nào que hương cháy đến vạch, sợ chỉ đứt, đồng xu rơi xuống mặt đất kêu keng lên một tiếng thì hết hiệp 1.

Thời đó các thủ đoạn hiểm độc hơn bây giờ

Nhắc đến chuyện gian lận giữa các sư kê anh Hưng cho biết thêm lúc đó cũng có rất nhiều chiêu trò. Thậm chí còn hơn thời nay. Họ nhét diêm sình vào bụng một con châu chấu, sau đó nhờ một đứa trẻ con ngồi gần chiến kê của đối thủ thì búng cho nó ăn. Một khi gà ăn phải con châu chấu đó sẽ trở thành “gà mìn”, “gà hẹn giờ”.

Hiểm hơn có trường hợp chủ gà tự cho gà mình ăn châu chấu có diêm sình (được nhiều người đặt cược). Sắp đến lúc gà chạy mìn vì hoảng thì anh ta bất ngờ phản kèo đặt hết lên sang đối thủ. Anh ta thí một con “tốt” và hốt về bội tiền.

Sau đó thị trường rộ lên thuốc tăng lực, thuốc kích thích – doping ở Thái Lan. Các trường đấu gà truyền thống cũng mất đi “vẻ đẹp” vốn có. Nếu như ngày trước, phát hiện con gà nào dùng doping là sẽ bị “tước quyền thi đấu” ngay. Nhưng thời nay thì con nào cũng xài, thành ra cuộc chiến giữa gà và gà thành thuốc tăng lực với thuốc tăng lực.

Dân chơi đá gà miền Bắc khác hẳn với dân chơi đá gà miền Nam. Nếu như người Bắc chơi gà đòn để thưởng thức các thế đòn hay, cảm nhận sức khỏe, độ bền của chiến kê. Thì miền Nam họ chơi theo kiểu thần tốc, với gà đá cựa dao, trận chiến nhanh chóng phân định thắng thua chỉ sau 1 – 2 phút.

Ngày nay đá gà bị cấm và kiểm tra nghiêm ngặt, phát hiện là xử phạt hành chính lẫn hình sự ngay. Nhưng các trại đúc gà vẫn nhân giống mà không kịp cung cấp. Bị cấm đá gà ở nơi công cộng, nhiều dân chơi rủ ra bãi sông để sát phạt. Điều thú vị ở chỗ họ đánh bạc bằng mồm, lấy chữ tín làm đầu, thắng thua về nhà trả tiền sau nên không dễ bắt.

Nguồn: Vietnamnet