Gà Satsumadori – Chiến binh hạng nặng đến từ Nhật Bản

Bạn biết gì về gà Satsumadori? Nếu như ở Nhật Bản giống gà Shamo đại diện cho làng gà chọi thì ở dòng đá cựa hạng nặng phải nhắc đến chiến binh Satsumadori. Chúng là một trong những giống gà cổ xưa xuất hiện từ thời Edo, của xứ sở Phù Tang.

Với nhiều anh em, chắc hẳn vẫn còn xa lạ với giống gà này. Lấy Trang Gà sẽ gửi đến bạn qua tin dưới đây

Gà Satsumadori – Giống gà đá cựa hạng nặng

gà Satsumadori
Gà Satsumadori có nguồn gốc từ Nhật Bản

Gà Satsumadori có nguồn gốc từ Nhật Bản, chúng xuất hiện từ thời Edo (1603 – 1867). Giống gà này được đặt theo tên gọi cũ của tỉnh Kagoshima – Satsuma trước đó. Ban đầu chúng được gọi với cái tên quen thuộc là ojidori – ý chỉ loại gà có kích thước lớn. Mãu đến năm 1943 nó mới được đưa vào giống gà chọi và được kiểm soát theo luật di sản của Bộ văn hóa Nhật Bản.

Da ga Campuchia truc tiep – Trang trực tiếp đá gà Campuchia nhanh nhất.

Theo giới chuyên gia cho biết, giống gà đá cựa Satsumadori được lai tạo từ dòng Samo và Shoukoku. Tuy nhiên chúng thường đối diện với tình trạng lai cùng huyết thống. Nên quá trình lai tạo đoiì hỏi rất nghiêm ngặt.

Đặc điểm nhận dạng gà Satsumadori

Giới mê gà có thể nhận dạng giống gà đá cựa Satsumadori thông qua một số đặc điểm hình thái sau:

Xem thêm các nhà cái uy tín nhất hiện nay:

– Trọng lượng lớn, khoảng 3.5kg đối với gà trống và 2.5kg đối với gà mái.

– Đầu tí hon, mồng trích 3 khía

– Tai màu đỏ, chân màu quà, mắt tinh anh, rực sáng.

– Dòng gà chiến này có tính cách mạnh bạo, hung hăn, chân chạng rộng, lưng dài, đuôi xòe.

– Lông phụng thường dài và rộng

– Gà thường có sự ăng trưởng không rõ ràng. Chúng lớn mạnh đến năm thứ hai thì ngừng lại.

Hướng dẫn chăm sóc gà đá cựa Satsumadori

Nếu may mắn sở hữu được “em” Satsumadori, chắc hẳn mọi người rất quan tâm đến vấn đề chăm sóc, nuôi dưỡng sao cho “thành tài”.

Nên trong bài viết này chúng tôi cũng điểm qua một vài điều cần lưu ý cũng như quá trình nuôi dưỡng gà đá cựa Satsumadori. Cụ thể:

1. Về chế độ dinh dưỡng

gà Satsumadori
Chế độ dinh dưỡng của gà chiến rất quan trọng

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với gà chiến, dù là đi theo dòng chọi hay đá cựa thì chúng cần phải có tiền đề, sức khỏe vững chắc trước.

Đối với gà Satsumadori, cần áp dụng chế ăn phù hợp trong từng giai đoạn. Như đã nói ở trên, từ năm hai giống gà này sẽ bắt đầu chững lại, không lớn nữa. Nên anh em cần tập trung bồi dưỡng cho chúng đến khoảng thời gian này. Để cơ bắp phát triển toàn diện, sau đó mới áp dụng chế độ luyện tập tăng cơ.

Thức ăn chính dùng cho giống gà này là thóc, lúa. Ngoài ra cần bồi bổ thêm chất xơ, rau xanh, mồi, protein và khoáng chất, vitamin. Chỉ cho ăn hai bữa trên ngày (sáng – tối) và dành nhiều thời gian để chúng tản bộ, đi dạo.

2. Về chế độ luyện tập cho gà Satsumadori

gà Satsumadori
Cần đảm bảo yếu tố luyện tập để gà có sức chiến đấu tốt nhất!

Vì dòng Satsumadori tập trung vào đá cựa, nên chúng cần luyện tập đôi chân đá có lực, nhanh nhẹn và khả năng chiến đấu cao. Một số bài luyện tập mà anh em có thể áp dụng là:

– Vần hơi: Để gà chiến cùng một con khác vần nhau. Nhớ bịt mỏ và cựa để không bị thương trong quá trình luyện tập. Cách thức này không chỉ tăng sức bền cho chúng mà còn giúp chiến kê hung hăng, máu chiến hơn.

– Chạy lồng: Nên áp dụng bài tập này vào sáng sớm hoặc chiều mát. Cho một con gà vào trong lồng, đảm bảo hai con không thể cọ mỏ hay chạm vào nhau. Gà chiến còn lại đặt bên ngoài. Chúng sẽ chạy quanh lồng để tìm lối vào giao đấu với con còn lại. Bài tập này tập trung vào đôi chân, giúp cơ bắp phát triển, tăng lực đạo cho những cú đá.

Ngoài luyện tập, vai trò của sư kê cũng rất quan trọng, cần vào nghệ, om bóp để gà chiến có bộ da dày, từ đó tăng khả năng chịu lực cũng như những cú đá. Hạn chế đau đớn và quyết định phần thắng.

Lưu ý là trong quá trình nuôi gà đá cựa nói chung và gà Satsumadori nói riêng, tuyệt đối không cắt lông của chúng. Trong đá cựa bộ lông được ví như “áo giáp sắt” bảo vệ chúng trước những cú đá đầy hiểm hóc từ đối thủ.

Phía trên là tất tần tật các thông tin liên quan về gà Satsumadori, anh em có ý kiến hay vấn đề gì hay, đừng ngần ngại chia sẻ dưới bài viết để mọi người cùng tham tham khảo nhé!

Tag: bong88