Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt có lực đơn giản, hiệu quả cao

Bạn quan tâm đến kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt có lực? Vậy thì hãy dành chút thời gian tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ tổng hợp tất tần tật những điều cần lưu ý để chăm chiến kê đá có lực. Lấy Trang Bong88 sẽ mang đến với các bạn các thông tin chi tiết qua nội dung dưới đây

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt có lực dành cho các sư kê

Đối với gà đá cựa sắt thì lực ở đôi chân chiếm vai trò rất quan trọng. Đá cú nào ăn tiền cú đấy thì chắc chắn tỉ lệ thắng sẽ vô cùng cao. Tuy nhiên làm thế nào để gà đá có lực thì không phải ai cũng biết.

Có 3 nguyên tắc “vàng” để nuôi gà đá cựa sắt có lực, gồm:

ky thuat nuoi ga da cua sat co luc 1
Chọn giống đóng vai trò rất quan trọng

– Giống tốt: Ông bà xưa có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Nếu muốn gà con đá tốt thì yếu tố gà mái chiếm đến 70%. Cần chọn những con khỏe, hung hăng, ít bệnh tật,… con non sau khi ra đời mới có “tiền đề” tốt nhất.

Truc tiep da ga – Trang trực tiếp đá gà thomo nhanh chính xác nhất.

– Chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng trong mỗi thời kỳ nuôi gà đá cựa sắt đều rất quan trọng. Ở giai đoạn từ 0 – 1 tháng tuổi phải có chế độ ăn khác. Giai đoạn từ 1 – 3 tháng tuổi chế độ ăn cũng phải khác. Hay gà trong quá trình biệt dưỡng hay gà sắp ra trận,… đều có chế độ ăn khác nhau. Nắm rõ vấn đề này thì chiến kê sẽ có thể lực đảm bảo nhất.

– Các bài luyện tập: Mặc dù giống tốt chiếm 70% chất lượng của một chiến kê. Nhưng không thể phủ nhận rằng các bài luyện tập cũng rất quan trọng. Giống như một “mãnh tướng” cần phải luyện tập từ nhỏ. Nếu không, dù có là con nhà nòi cũng không giỏi được. Chiến kê cũng thế. Cần áp dụng chế độ luyện tập phù hợp thì cơ bắp mới phát triển. Đặc biệt là từ hình thành các thế võ riêng khi giao chiến.

Những bài luyện tập cần áp dụng trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt có lực

Nếu các sư kê vẫn còn phân vân không biết cho chiến kê áp dụng các bài luyện tập như thế nào. Thì có thể tham khảo phương pháp chăm nuôi mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Chỉ chọn gà đá từ 7 tháng tuổi trở lên. Lúc này thể trạng cũng như cơ thể của các chiến kê đều phát triển toàn diện. Áp dụng các bài luyện tập sẽ mang lại hiệu quả cao và nhanh. Bên cạnh đó các sư kê nên nhớ tách riêng gà chiến ra với nhau. Tránh trường hợp đá lộn giữa những con trống khác. Bên cạnh đó cần cản mái, sẽ khiến chiến kê nhanh mất lực.

ky thuat nuoi ga da cua sat co luc 2
Cho chiến kê dầm sương dãi nắng

Nên áp dụng các bài luyện tập đơn giản trước như phơi nắng, quần sương và dầm cán. Thời điểm tốt nhất để phơi năng là từ 7 – 9 giờ sáng. Tùy theo yếu tố nhiệt độ ở mỗi nơi mà có thể bắt đầu sớm hơn và kết thúc nhanh hơn.

Sau khi phơi nắng xong thì cho chiến kê nghỉ khoảng 15 phút. Lưu ý không cho tắm ngay, sẽ khiến gà đá mắc các bệnh như cảm cúm, sổ mũi,…

Trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt có lực sức bền vẫn rất quan trọng. Con nào chịu đòn tốt thì con đó chiến thắng. Nếu muốn chiến kê có được yếu tố này thì cách luyện tốt nhất là xổ gà.

Đặc biệt với những chiến kê sắp bước vào trận giao chiến thì cứ 2 – 3 ngày cho xổ một lần. Bên cạnh đó cần kết hợp vô nghệ, để da gà trở nên dày hơn, chịu đòn tốt hơn.

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá cựa sắt

Nếu muốn chiến kê đá có lực ngay từ nhỏ thì chế độ dinh dưỡng rất cần được xem trọng. Ngoài những nguyên liệu chính như lúa, thóc, rau xanh thì cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác. Cụ thể như:

ky thuat nuoi ga da cua sat co luc 3
Sâu superworm

– Thịt bò

– Lươn, trạch (loại nhỏ)

– Tôm, tép

– Sâu superworm, dế,…

– Vitamin A, C,..

– Bổ sung chất điện giải vào nước uống để chiến kê có sức khỏe và đề kháng tốt nhất.

Ngoài ra lưu ý không cắt tỉa lông gà quá thường xuyên. Gà đá cựa sắt bộ lông rất quan trọng, nó như “bộ giáp” của chiến kê. Giúp gà tránh được những đòn hiểm khi thi đấu.

Đó là tất tần tật những kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt có lực. Hy vọng với những chia sẻ mà chúng tôi tổng hợp ở trên sẽ giúp các sư kê có thêm thông tin hữu ích!

Tag: Bong88