Mô hình nuôi gà tre làm giàu nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả cao

Nuôi gà tre làm giàu thì ai chả muốn. Bên cạnh sở thích và đam mê thì yếu tố quyết định cuối cùng vẫn là kinh tế. Với những sư kê giàu kinh nghiệm trong nghề thì việc chăm nuôi gà chiến cũng giúp bản thân thu được nguồn lợi nhuận chắc chắn. Hãy cùng Lấy Trang 368 tìm hiểu tin chi tiết.

Nuôi gà tre làm giàu và những yếu tố quan trọng hàng đầu

Khi bắt tay vào quá trình nuôi gà tre làm giàu thì anh em cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau: giống, chuồng nuôi, cách chăm sóc,… Cụ thể:

1. Chuồng nuôi gà tre mang lại hiệu quả cao

Chuồng nuôi gà tre cần đảm bảo được yếu tố thoáng mát và rộng rãi. Vào mùa đông cần đáp ứng được sự ấm áp. Có như vậy chiến kê mới phát triển một cách tốt nhất. Ngoài ra khi xây chuồng cho gà cần phải thuận tiện cho quá trình vệ sinh dọn dẹp.

Da ga Campuchia – cộng đồng đá gà trực tuyến tốt nhất hiện nay

Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà sẽ lựa chọn cho mình một cách xây chuồng khác nhau, cụ thể:

nuôi gà tre làm giàu
Chuồng nuôi gà tre cần đảm bảo được yếu tố thoáng mát và rộng rãi

– Nuôi bằng bội: Cách này khá đơn giản, tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên về lâu dài thì không ổn. Vì nó đem lại cảm giác tù túng cho chiến kê. Lại không đảm bảo an toàn.

– Nuôi bằng chuồng bê tông kiên cố: Nếu số lượng gà tre nuôi ít thì làm chuồng rộng rãi một chút. Sử dụng lá để lợp mái, trong chuồng bố trí thêm cây ngang để lấy chỗ ngủ.

Ngược lại nếu sô lượng gà tre nuôi lớn thì kích thước nhỏ lại chút, tất nhiên vẫn đảm bảo được yếu tố thoải mái. Hai mặt chuồng hướng vào nhau, tạo một lối đi ở giữa. Sư kê sẽ thuận tiện hơn trong quá trình chăm sóc, dọn dẹp chuồng.

2. Chọn giống

Sau khi đã đầu tư được chuồng nuôi thì bước tiếp tho cần phối giống gà tre. Nếu mua gà con có sẵn trên thị trường về chăm sóc, huấn luyện thì thường hiệu quả không cao.

Gà nuôi chiến đấu khác với gà thịt, quá trình phối giống là cực kỳ quan trọng. Nó sẽ đảm bảo được sức mạnh và khả năng giao chiến của chiến kê sau này.

Trong quá trình phối giống thì việc chọn gà mái là quan trọng nhất. Bởi con non sẽ thừa hưởng gen trội từ mẹ đến 70% và 30% còn lại đến từ gà trống. Khi chọn gà phối giống cần đảm bảo các yếu tố sau:

– Gà mẹ: không bị dị tật, linh hoạt, nhanh nhẹn, khỏe mạnh, tính hung dữ, đá đòn tốt,..

– Gà trống: không dị tật, từng thắng ít nhất 2 trận trở lên, mắt tinh anh, hung dữ, máu chiến,…

Quá trình lai giống thành công, từ 0 – 1 tháng tuổi cứ để con non sống với đàn. Chế độ dinh dưỡng là như nhau. Từ 2 – 3 tháng tuổi bắt đầu đánh giá lứa gà chiến. Loại bỏ những con xuất hiện dị tật hoặc chậm lớn.

Từ 3 – 6 tháng tuổi bắt đầu tách riêng ra nuôi gà chiến. Khẩu phần ăn cũng có sự thay đổi nhất định. Nhớ cản mái, tránh tình trạng chiến kê mất sức sớm.

3. Khẩu phần ăn cho chiến kê

nuôi gà tre làm giàu
Tùy mỗi giai đoạn phát triển mà đảm bảo khẩu phần ăn cho chiến kê cho đúng

Đối với gà trưởng thành thì khẩu phần ăn đóng vai trò rất quan trọng. Nó đảm bảo sự phát triển toàn diện của chiến kê.

Ngoài nguyên liệu chính là lúa, thóc thì người nuôi cần bổ sung thêm mồi, protein, vitamin cũng như khoáng chất. Hòa tan thêm chất điện giải vào trong nước uống để hoàn thiện sức đề kháng của chiến kê một cách tốt nhất.

Nuôi gà tre làm giàu từ việc lên kế hoạch luyện tập

Để gà tre nuôi có lãi, tiền cao thì đòi hỏi khả năng chiến đấu của nó phải tốt. Do đó các sư kê cần tập trung vào quá trình luyện tập khi nó bước vào giai đoạn 6 – 7 tháng tuổi.

nuôi gà tre làm giàu
Chế độ luyện tập sẽ quyết định chiến kê có sức mạnh như thế nào

Thực hiện các bài luyện tập từ đơn giản đến phức tạp, nhẹ đến nặng và phân bổ đều thời gian tập để hiệu quả cao nhất. Một số bài luyện tập cực tốt dành cho gà tre như:

– Vần đòn, vần hơi

– Chạy bội

– Quần sương

– Om bóp, dầm cẳng, vào nghệ

– ….

Đó là tất tần tật quy trình nuôi gà tre làm giàu. Hy vọng anh em đã có những thông tin thật hữu ích. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình cho mọi người cùng bàn luận, tham khảo trong phần bình luận bên dưới.