Xem màu mạng gà chuối theo Kinh Kê

Xem màu mạng gà chuối là cách nhanh nhất để phân loại ngũ hành cho chiến kê. Từ đó  xem ngày đá phù hợp. Thậm chí nhiều sư kê còn đặt yếu tố màu mạng lên hàng đầu để lựa chọn chiến binh tốt nhất.

Trong bài viết hôm nay Tongbet sẽ tổng hợp cách xem màu mạng cho gà chuối nói riêng và gà đá nói chung. Lấy Mạng Tổng sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem màu mạng gà chuối/ gà đá cựa sắt

Màu mạng gà chuối sẽ liên quan đến ngũ hành. Mà muốn phân biệt ngũ hành thì dựa vào màu sắc của chiến kê. Riêng với gà chuối ngũ sắc hoặc gà lông đốm thì không thể xem được màu mạng. Nó được xếp vào màu phụ đặc trưng. Cụ thể:

Xem thêm các nhà cái uy tín nhất hiện nay:

1. Hành Kim

màu mạng gà chuối
Gà chuối

Gà nhạn và gà chuối được xếp vào hành Kim, sở hữu lông vàng mã kim và lông bờm cổ màu trắng.

Da ga SV388 – Trang đăng ký đá gà SV368 uy tín, nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhất

Nên chọn gà nhạn/ gà chuối chân trắng, vàng hoặc đen. Hạn chế chọn màu xanh. Trong trường hợp gà sở hữu lông mã và lông bờm đều mà vàng thì thuộc hành Thổ.

2. Hành Mộc

Gà xám thuộc hành Mộc, cả lông bờm và lông mã đều sở hữu sắc màu xám khô, xám bẩn hoặc xám mã.

Nên chọn chiến kê sở hữu chân đen, chân xanh, chân chì và cuối cùng là chân vàng ráng đỏ.

3. Hành Thủy

màu mạng gà chuối
Gà ô

Gà ô thuộc hành Thủy. Lông bờm và lông cổ màu đen. Nên chọn gà chân trắng, chân đen, chân xanh hoặc chân chì đều được.

4. Hành Hỏa

Gà điều được xếp vào vào hành hỏa. Có thể dễ dàng nhận biết thông qua lông mã và lông bờm màu đỏ rực hoặc đỏ mật. Chọn chiến kê chân xanh, chân chì, chân vàng hoặc vàng ráng đó là hợp nhất.

5. Hành Thổ

màu mạng gà chuối
Gà Ó vàng

Gà Ó vàng được xếp vào hành thổ, với bộ lông vàng rực rỡ. Tuy nhiên loại gà này không được dùng nhiều trong đá gà mà chủ yếu trong thương phẩm.

Luận thắng – thua theo thuyết ngũ hành

Trong phong thủy sẽ có thuyết tương sinh, tương khắc, cứ dựa vào yếu tố này mà đặt cược, khả năng chiến thắng sẽ cao:

– Thuyết tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

– Thuyết tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Với những sư kê lần đầu xem màu mạng gà chuối, sẽ cảm thấy khá khó hiểu. Nhưng với người đam mê đá gà thì những vấn đề đều rất quen thuộc, ghi nhớ nằm lòng.

Huấn luyện chiến kê – Giải pháp quyết định chiến thắng 70%

Nếu như việc xem màu mạng gà chuối quyết định 30% khả năng chiến thắng thì kỹ năng sẽ nắm 70% còn lại.

Do đó hãy dành thời gian để huấn luyện chiến kê của bạn. Cách luyện tập thì mỗi người sẽ có những phương pháp riêng. Trong đó có thể kể đến như:

Kỹ năng vẫn quyết định tỉ lệ thắng thua của gà đá

– Vần hơi: Bịt mỏ và cựa của hai chiến kê lại để vần nhau. Cách này tuy đơn giản nhưng mất sức rất nhanh, từ đó luyện tập cho gà chiến của bạn sức bền. Khi giao chiến thì con nào “dai” hơn con đó thắng mà.

– Chạy lồng: Có thể nói vũ khí quan trọng nhất của chiến kê chính là chân. Một cú đá có lực sẽ quyết định thắng thua ngay lập tức. Vì vậy cần tập trung vào bộ phận này. Không có bài luyện tập nào tốt bằng chạy lồng.

Cho một chiến kê trong lồng và một con ở ngoài. Nó sẽ chạy quanh lồng để tìm “lỗ” chui vào giao chiến với con còn lại. Bài tập làm mất sức nhanh nhưng đừng lo lắng, bởi gà đá sẽ biết cách dừng lại nghỉ ngơi khi mệt và tiếp tục khi đã có lại sức lực.

– Giao chiến: Ngoài những bài luyện tập hãy để chiến kê của bạn “cọ mỏ” với vài con khác trong đàn. Phương pháp này giúp gà đá tăng sự hung hãn và máu chiến.

Tất nhiên hãy đảm bảo rằng đây chỉ là “tập luyện”. Cần can thiệp khi thấy hai “đấu sĩ” quá sung. Hẳn là bạn không muốn chiến binh của mình bị thương trước khi ra trận đâu nhỉ?

Bên cạnh đó thì chế độ dinh dưỡng cũng quyết định rất nhiều. Tùy vào từng giai đoạn mà thay đổi khẩu phần ăn cho gà chiến. Phía trên là những thông tin liên quan về màu mạng gà chuối. Hy vọng anh em đã có thêm những thông tin thật hữu ích.

Tag: bong88